Làm kẹo bưởi dừa ăn chơi ngày Tết

Kẹo bưởi dừa dẻo thơm, hương vị hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1 trái bưởi (loại nào cũng được)

- 1/2 chén dừa vụn sấy khô muối

- 150 gr đường phèn

- 35 gr mật ong, 30 ml nước lạnh, 2 muỗng canh nước cốt chanh

 lam keo buoi dua an choi ngay tet - 1

Tham khảo cách làm kẹo bưởi dừa dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bưởi gọt lấy vỏ xanh bên ngoài. Sau đó thái sợi không quá to.

 lam keo buoi dua an choi ngay tet - 2

Cho vỏ bưởi vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi bóp nhẹ nhưng nhiều lần cho ra hết chất đắng. Xả qua nước lạnh. Làm 2-3 lần như vậy.

Cuối cùng ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.

 lam keo buoi dua an choi ngay tet - 3

 lam keo buoi dua an choi ngay tet - 4

Bước 2: Phần múi bưởi, tách bỏ hạt và sơ, lấy thịt bưởi cho vào 1 cái chén.

Bước 3: Đường phèn, nước, nước cốt chanh, mật ong cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ vừa. Khi đường tan gần hết thì cho vỏ bưởi và thịt bưởi vào sên với với lửa nhỏ. Cứ sên cho đến khi nước đường sánh dẻo thì tắt bếp.

 lam keo buoi dua an choi ngay tet - 5

 lam keo buoi dua an choi ngay tet - 6

Bước 4: Múc từng muỗng mứt bưởi để ra khay cho nguội, rồi viên tròn thành những viên kẹo nhỏ rồi lăn qua dừa vụn sấy khô.

 lam keo buoi dua an choi ngay tet - 7

Bảo quản món kẹo bưởi dừa trong hũ, đậy nắp kín để trong ngăn mát tủ lạnh.

 lam keo buoi dua an choi ngay tet - 8

 lam keo buoi dua an choi ngay tet - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo bưởi dừa!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác