Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết

Ngày 28/12/2015 14:08 PM (GMT+7)

Kẹo dẻo cam dừa vừa ngon lại đẹp mắt, khiến bất cứ vị khách nào cũng thích.

Nguyên liệu:

- 3-4 trái cam to (loại nào cũng được)

- 180 gr đường; 40 gr mật ong; 1 chén dừa vụn sáy khô; muối

Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cam gọt lấy vỏ mỏng bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ. Cho vỏ cam vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi, bóp nhẹ nhẹ nhiều lần cho ra hết chất đắng. Xả qua nước lạnh.

Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết - 2

Làm 2-3 lần như thế. Cuối cùng ngâm vỏ cam với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.

Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết - 3

Bước 2: Tách hạt và xơ lấy khoảng 1 chén múi cam.

Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết - 4

Bước 3: Đường, vỏ cam, múi cam cho hết vào nồi, khuấy cho đường hòa tan. Sau đó bắc lên bếp sên 20 phút với lửa vừa.

Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết - 5

Kế đến cho mật ong vào tiếp tục sên với với lửa nhỏ. Cứ sên cho đến khi nước đường sánh lại không còn nước thì tắt bếp.

Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết - 6

Dùng muỗng múc từng phần nhỏ để lên khay khi mứt còn nóng.

Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết - 7

Bước 4: Khi những phần mứt nguội, bạn mang bao tay lấy từng phần lăn vào bát dừa vụn, rồi vo tròn rất nhanh và không dính tay.

Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết - 8

Như vậy là đã xong món mứt kẹo bi cam cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kính bảo quản nơi thoáng mát dùng dần.

Làm kẹo dẻo cam dừa đãi khách ngày Tết - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo dẻo cam dừa!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết