Làm kẹo gôm mừng Giáng sinh

Sự kiện: Noel 2015

Món kẹo gôm này có lẽ các bé sẽ rất thích được thưởng thức trong lễ Noel sắp tới.

Cách làm kẹo gôm cũng không khó, chị em cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

- 2 ½ chén đường

- 1 ½ chén sốt táo (sốt tự nhiên không thêm đường)

- 2 gói gelatin (mỗi gói 90g) màu đỏ hoặc màu xanh lá cây (màu anh đào, chanh…)

- 2 gói gelatin có mùi thơm

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

 lam keo gom mung giang sinh - 1

Cách làm:

Bước 1: Phun dầu ăn lên 1 chảo có kích cỡ 22,5 x 32,5cm. Cho khuôn vào tủ lạnh.

Bước 2: Kết hợp 2 chén đường, táo xay, gelatin màu xanh hoặc đỏ, gelatin có mùi thơm và nước cốt chanh vào trong một chảo lớn. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 1 phút.

- Sau đó, đun sôi trên lửa và khuấy liên tục . Đun sôi trong 1 phút sau đó ngay lập tức đổ vào khay nướng đã được làm lạnh.

- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 3: Sau đó dùng dao hoặc thìa nạo xung quanh mép khuôn để lấy kẹo ra, đổ úp xuống một tờ giấy nến.

 lam keo gom mung giang sinh - 2

Bước 4: Dùng các khuôn cắt bánh qui để cắt kẹo gôm.

 lam keo gom mung giang sinh - 3

Bước 5: Rắc đường lên giấy nến, sau đó lăn kẹo gôm lên để đường bám vào kẹo.

 lam keo gom mung giang sinh - 4

Để kẹo khô trong 8 giờ. Sau đó, lăn kẹo lên số đường còn lại vào để trong hộp kín hoặc lọ thủy tinh để thưởng thức dần nhé!

 lam keo gom mung giang sinh - 5

 lam keo gom mung giang sinh - 6

 lam keo gom mung giang sinh - 7

 lam keo gom mung giang sinh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo gôm này cho Giáng sinh nhé!

Bếp Eva - Tự làm kẹo gôm cho béTự làm kẹo gôm cho béChắc chắn các bé sẽ thích mê những chiếc kẹo gôm ngọt ngọt, dai dai này cho mà xem.
Bếp Eva - Tự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinhTự pha chế rượu mùi cà phê cho Giáng sinhRượu mùi cà phê vani là một trong những đồ uống được yêu thích ở các bữa tiệc Giáng sinh.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7