Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết

Ngày 02/02/2014 10:00 AM (GMT+7)

Hãy tận dụng một vài thực phẩm còn dư thừa cho ngày Tết để nấu món ăn này nhé!

Mì gói và trứng là những món bạn có thể mua dự trữ sẵn trong mấy ngày Tết này. Với một chút biến tấu để món mì gói thêm ngon hơn và đây cũng là cách để giải quyết các món thịt thừa trong tủ lạnh mấy ngày Tết này!

Nguyên liệu:

- 2 tép tỏi, lột vỏ băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Gia vị nêm nếm
- 1 gói mì trần sơ qua nước sôi nóng
- 1 cup rau củ quả đông lạnh
- 3 quả trứng
- 50gr bất cứ loại thịt nào mà bạn có (trong bài sử dụng thịt gà).

Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết - 1

Cách làm:

Bước 1: Phi tỏi với chút dầu cho thơm.

Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết - 2

Bước 2: Cho thịt gà xé nhỏ vào đảo đều rồi gắp thịt ra.

Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết - 3

Bước 3: Cho mì gói và rau củ quả vào đảo thật đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho mì vào dĩa.

Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết - 4

Bước 4: Trứng gà đánh tan, cho vào chảo chiên lên. 

Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết - 5

Sau đó cho mì vào, cuộn lại.

Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết - 6

Bước 5: Xịt thêm tương ớt/ tương cà lên nếu thích.

Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết - 7

Bạn có thể cho thịt vào xào chung với mì hoặc để thịt riêng như trong bài.

Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết - 8

Làm mì gói cuộn trứng với thịt dư thừa ngày Tết - 9

Chúc bạn và gia đình thành công với món mì gói cuộn trứng nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết