Làm mì Ý tươi nhiều màu tại nhà

Ngay tại nhà, chị em có thể tự tay làm mì Ý tươi ngon, hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Nguyên liệu:

Làm mì pasta tươi vị trứng

- 260g bột mì; 3 quả trứng to; 30ml dầu ô liu

Mì tươi vị thảo mộc

- 260g bột mì; 3 quả trứng to; 30ml dầu ô liu; 30g rau thơm băm nhỏ (có thể là húng quế hay rau gì tùy ý)

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 1

Mì pasta vị rau tươi

- 260g bột mì; 3 quả trứng to; 22ml dầu ô liu; 50ml nước rau củ (có thể là nước ép cà rốt, nước ép rau cải bó xôi, củ cải tím…)

Mì đen (Mì squid ink)

- 260g bột mì; 3 quả trứng to; 22ml dầu ô liu; 8g squid Ink (Squid ink  là mực của con mực ống. Người ta thường sử dụng Squid Ink  để nhuộm mì. Các túi mực sẽ được tinh chế, tách lọc để đảm bảo vừa giữ được màu đen đặc trưng, vị mặn nồng của biển nhưng vẫn thơm ngọt, an toàn).

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 2

Cách làm:

Làm mì pasta trứng:

Bước 1: Cho bột lên bàn phẳng nhào bột, tạo một khoảng trống ở giữa chỗ bột. Bạn có thể sử dụng cốc đong bột để tạo khoảng trống. Sau đó, đập trứng cho vào giữa đống bột.

- Sử dụng dĩa, trộn đều trứng và dầu (thêm các loại rau, thảo mộc, nước ép hoa quả hay squid ink nếu bạn sử dụng) cho đến khi phần bên trong này kết hợp với nhau.

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 3

Bước 2: Sau đó, nhẹ nhàng gạt từng chút bột mình xung quanh vào hỗn trứng và trộn cho đến khi chúng kết hợp với nhau.

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 4

Bước 3: Dùng tay bắt đầu nhào và nhồi bột. Lúc này bột rất mềm, và dẻo nhưng sau khi nhào khoảng 10 phút, bột sẽ rắn chắc hơn. Bạn có thể nhào bột mạnh với hai tay của mình.

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 5

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 6

Bước 4: Nếu phần bột nào rơi ra không dính vào miếng bột thì bạn có thể cạo chúng ra.

- Khi khối bột bắt đầu trông mịn và không còn cảm thấy dính tay, viên tròn khối bột lại, rồi phủ lên một chiếc khăn để giữ cho bột không bị khô. Để bột nghỉ trong 30 phút.

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 7

Bước 5: Cắt chỗ bột thành 4 phần, lấy 1 phần bột ra làm trước, để lại 3 phần, phủ khăn lên trong lúc chờ.

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 8

Bước 6: Dùng cán bột cán mỏng miếng bột. Và tấm bột mỏng ở mức bạn có thể nhìn thấy tay mình xuyên qua tấm bột. Rắc lớp bột mỏng lên để chống dính.

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 9

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 10

Bước 7: Sau đó, gấp tấm bột thành mấy lần, dùng thước kẻ và dao nhọn sắc cắt mỳ theo kích cỡ mà bạn muốn.

- Mì Spaghetti: 0.16cm

- Mì Linguine: 0.3cm

- Mì Tagliatelle: 0.45cm

- Mì Fettucine: 0.63cm

- Mì Pappardelle: 2.5cm

(Trên đây đều là các loại mì Ý có kích cỡ khác nhau)

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 11

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 12

- Cầm mì lắc nhẹ để để bột phủ rơi bớt ra. Sau đó để bột lên tấm khăn nghỉ và làm tương tự cho đến hết chỗ bột còn lại.

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 13

Các loại mì tươi còn lại làm tương tự như trên.

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 14

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 15

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 16

Lưu ý, khi luộc mì, chỉ cần thả mì vào nồi nước sôi pha ít muối loãng trong 2-5 phút là được, tùy thuộc vào độ dày của mì.

Nếu bạn muốn để dành pasta, cuộn các sợi mì lại giống như một cái tổ chim. Sau đó, cho mì lên khay bánh quy, cho vào ngăn đá 1 giờ. Điều này giúp các sợi mì cứng lại, sau đó, cho mì vào túi nilon hoặc bột, và cho vào ngăn đá bảo quản. Mì đông lạnh này khi đem sử dụng, thì cho vào nước sôi luộc nhưng thời gian sẽ lâu hơn mì tươi.

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 17

Từ trái sang phải, mì vị rau cải bó xôi, mì đen (mì mực squid ink), mì cà rốt, mì trứng, vì thảo mộc, mì củ dền đỏ)

 lam mi y tuoi nhieu mau tai nha - 18

Chúc các bạn thành công với món mì ý tươi nhiều màu nhé!

Bếp Eva - Bánh spaghetti kiểu Ý thơm ngonBánh spaghetti kiểu Ý thơm ngonHãy thử thưởng thức món bánh kiểu Ý thơm ngon như thế này nhé!
Bếp Eva - Mỳ Ý xốt tôm và bí ngồi kiểu mớiMỳ Ý xốt tôm và bí ngồi kiểu mớiMón mỳ Ý xốt tôm và bí ngồi chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải thích thú.
Bếp Eva - Đổi vị cho cả nhà với mì Ý sốt ngaoĐổi vị cho cả nhà với mì Ý sốt ngaoThỉnh thoảng chị em cũng có thể đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mì Ý sốt ngao này cũng hấp dẫn lắm nhé!
Theo Như Lan (Garden B) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7