Làm món bánh cá kiểu Nhật ngon cho bé

Món bánh cá vàng ươm, thơm ngon, hấp dẫn này đảm bảo các bé sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 150g bột làm bánh (Cake flour)

- 5g bột nở; 5g baking soda; 1 quả trứng, đánh đều; 200ml sữa; 45g đường; 100g đậu đỏ nhuyễn; 15ml dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Rây bột bánh, bột nở và baking soda vào một bát lớn. Thêm đường, trộn đều.

 lam mon banh ca kieu nhat ngon cho be - 1

Bước 2: Trong một bát vừa, trộn trứng vào, sau đó thêm sữa, đánh đều cho chúng hoàn toàn kết hợp.

 lam mon banh ca kieu nhat ngon cho be - 2

Bước 3: Kết hợp các nguyên liệu khô vào với nguyên liệu ướt, đánh đều. Để hỗn hợp bột trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

 lam mon banh ca kieu nhat ngon cho be - 3

Bước 4: Làm nóng chảo nướng bánh hình cá, phết dầu thực vật lên khay.

Sau đó, đổ bột vào khuôn, chỉ đổ 60% mỗi khuôn. Sau đó, cho nhân đậu đỏ lên trên. Tiếp tục đổ bột đẻ phủ đậu đỏ ngọt nghiền nhuyễn.

 lam mon banh ca kieu nhat ngon cho be - 4

 lam mon banh ca kieu nhat ngon cho be - 5

Bước 5: Đóng nắp khuôn lại ngay lập tức.

Nướng mỗi bên từ 2-2,5 phút ở nhiệt độ vừa sau đó lật và nướng thêm 2-2,5 phút nữa. Bánh chín, cho bánh ra giá để nguội.

 lam mon banh ca kieu nhat ngon cho be - 6

 lam mon banh ca kieu nhat ngon cho be - 7

 lam mon banh ca kieu nhat ngon cho be - 8

 lam mon banh ca kieu nhat ngon cho be - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh cá!

Theo Ngọc Diệp (Justonecookbook) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác