Làm muối cá rong biển để nắm cơm

Muối cá rong biển hương vị đậm đà, trộn vào cơm nắm ăn rất ngon, tăng phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 miếng cá phi lê (khoảng 150gr, loại nào bạn thích)

- 1 miếng gừng thái lát, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 3 muỗng canh nước mắm, 10 gr muối biển; 1 muỗng canh đường (20 gr), 1 trái ớt sừng, 2 lá rong biển, 1 muỗng tỏi phi, 1 muỗng cà phê mè trắng

 lam muoi ca rong bien de nam com - 1

Tham khảo cách làm muối cá rong biển dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Thoa chút dầu mè lên hai mặt lá rong biển, sau đó nướng trên chảo khoảng 20 giây cho rong biển giòn. Sau đó, dùng kéo cắt vụn. Cá rửa sạch. Ướp với rượu, gừng và 1 muỗng canh nước mắm. Để 5 phút trước khi hấp chín, xé vụn (không xay).

 lam muoi ca rong bien de nam com - 2

 lam muoi ca rong bien de nam com - 3

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho cá xé vụn cùng nước mắm và đường vào xào cho cá thật khô.

 lam muoi ca rong bien de nam com - 4

Bước 3: Cho cá, ớt, tỏi và rong biển vào xay nát. Sau đó đổ hỗn hợp này ra chảo cùng mè trắng, bắc lên bếp sấy khô khoảng vài phút với lửa thật nhỏ. Vừa sấy vừa đảo đều tay. Khi thấy tất cả đều khô như ý thì tắt bếp.

 lam muoi ca rong bien de nam com - 5

Chờ hỗn hợp muối cá rong biển nguội thì cho vào hũ bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

 lam muoi ca rong bien de nam com - 6

Muối cá rong biển trộn với cơm để làm cơm nắm hoặc ăn với xôi cùng đều hấp dẫn.

 lam muoi ca rong bien de nam com - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm muối cá rong biển!

Bếp Eva - Cách làm bột nêm từ thịt gà vừa ngon lại an toànCách làm bột nêm từ thịt gà vừa ngon lại an toànChỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay gia vị bột nêm từ gà vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bếp Eva - Tự làm mì udon tươi kiểu Hàn ngon và an toànTự làm mì udon tươi kiểu Hàn ngon và an toànKhông khó để chị em có thể tự làm mì udon tươi không chất bảo quản rồi chế biến cho cả nhà thưởng thức.
Bếp Eva - Tự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngonTự làm ớt chưng kiểu Huế cho vào bún siêu ngonMón ớt chưng kiểu này vừa cay vừa có hương vị đặc trưng rất ngon, đảm bảo khi cho vào các món bún, phở... ai cũng sẽ thích.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7