Làm nước đào thơm mát uống ngày hè

Tự làm nước đào vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 250g đào tươi, gọt vỏ, cắt nhỏ

- 200g đường

- 235ml dấm táo

 lam nuoc dao thom mat uong ngay he - 1

Cách làm:

Bước 2: Đào thái miếng nhỏ, cho vào một bát. Rồi đổ đường vào, đảo đều cho đến khi các lớp đường bám đều vào đào.

 lam nuoc dao thom mat uong ngay he - 2

 lam nuoc dao thom mat uong ngay he - 3

Bước 2: Đậy nắp nhựa vào bát hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi nước đào ra nhiều, đào quắt lại. Có thể từ 5-6 giờ đến vài ngày. Cho bát đào ra khỏi tủ, để từ 5-6 ngày.

 lam nuoc dao thom mat uong ngay he - 4

 lam nuoc dao thom mat uong ngay he - 5

Bước 3: Sau đó, lọc bỏ phần bã, lấy phần nước đào. Có thể dùng thìa ép đào xuống để nước đào ra nhiều hơn.

 lam nuoc dao thom mat uong ngay he - 6

Bước 4: Đánh đều dấm táo vài nước si rô đào.

 lam nuoc dao thom mat uong ngay he - 7

 lam nuoc dao thom mat uong ngay he - 8

Bước 5: Đổ si rô đào vào một chai sạch, đóng nắp thật chặt, lắc mạnh. Vài ngày lại kiểm tra xem đường có tan hoàn toàn không. Nếu không tan hết, lắc mạnh để đường tan. Để ở bên ngoài khoảng 1 tuần sau đó lưu trữ trong tủ lạnh 1 năm dùng dần.

 lam nuoc dao thom mat uong ngay he - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nước đào nhé!

Bếp Eva - Tự làm si rô dâu tây ngon ngất ngâyTự làm si rô dâu tây ngon ngất ngâyThay vì mua si rô bán sẵn, chúng ta thử làm si rô từ nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, không chất bảo quản, không dùng phẩm màu nhé!
Bếp Eva - Si rô chanh bạc hà giải nhiệtSi rô chanh bạc hà giải nhiệtMùa hè mà được thưởng thức ly si rô chanh bạc hà thơm mát với đá thì quá tuyệt!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7