Làm thế nào để bóc trứng luộc dễ dàng?

Để luộc trứng ngon, chín tới và bóc trứng dễ dàng không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- 10 quả trứng

Cách làm:

Cho trứng vào nồi (lưu ý là không để các quả trứng chồng lên nhau). Đổ nước vào cho ngập trứng. Mặt nước cao hơn trứng khoảng 2.5cm. Đun lửa lớn.

 lam the nao de boc trung luoc de dang? - 1

 lam the nao de boc trung luoc de dang? - 2

Sau khi nước sôi, đun thêm 10 phút, nên sử dụng xem đồng hồ để có thời gian chuẩn.

 lam the nao de boc trung luoc de dang? - 3

Sau đó tắt bếp rồi. Cho trứng vào ngâm trong nồi nước có đá lạnh khoảng 10 phút.

 lam the nao de boc trung luoc de dang? - 4

Cuối cùng, vớt trứng ra, đập dập xung quanh vỏ trứng sau đó nhẹ nhàng bóc vỏ. Với cách luộc và ngâm trứng như vậy bạn có thể bóc trứng rất dễ dàng. Trứng chín vừa chuẩn.

 lam the nao de boc trung luoc de dang? - 5

 lam the nao de boc trung luoc de dang? - 6

 lam the nao de boc trung luoc de dang? - 7

Nếu chưa bóc trứng ngay, bạn có thể bảo quản trứng luộc trong tủ lạnh khoảng 1 tuần!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Bếp Eva - Mẹo chọn giò, chả không chứa hàn theMẹo chọn giò, chả không chứa hàn theĐể lựa chọn được giò chả ngon, đảm bảo chất lượng cần quan sát màu sắc, ngửi mùi và nếm vị.
Bếp Eva - Mẹo bóc tỏi siêu tốc, không dây mùi ra tayMẹo bóc tỏi siêu tốc, không dây mùi ra tayChỉ trong vài giây, chị em đã có thể bóc xong một củ tỏi mà không phải sợ mùi tỏi dây ra tay nhé!
Bếp Eva - Mẹo gọt kiwi siêu nhanh, không bị nátMẹo gọt kiwi siêu nhanh, không bị nátChỉ với một thao tác đơn giản, bạn đã gọt xong quả kiwi mà không bị nát.
Theo Như Lan (Picky P) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7