Lẩu cá thác lác khổ qua lạ miệng, chống ngán ngày Tết

Món lẩu cá thác lác khổ vừa ngon lại lạ miệng, giúp cả nhà chống ngán ngày Tết.

Nguyên liệu:

-  300g thịt cá thác lác

-  700-800g xương heo

- 4-5 trái khổ qua (mướp đắng)

- Hành lá, thì là, ớt, hành tím, 1 nhánh gừng, tiêu, bột nêm, muối, dầu ăn

 lau ca thac lac kho qua la mieng, chong ngan ngay tet - 1

Tham khảo cách làm lẩu cá thác lác khổ qua dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Xương heo chặt miếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi với chút muối luộc sơ. Nước sôi trở lại khoảng 2 phút đổ nước này đi, rửa thật sạch xương bằng nước lạnh. Sau đó cho xương vào nồi hầm kỹ lấy nước dùng.Trong khi hầm bạn thường xuyên hớt bọt và cho thêm vào nồi xương 1 nhánh gừng và 1-2 củ hành tím nướng sơ, đập giập để nước dùng được ngọt và thơm hơn.

 lau ca thac lac kho qua la mieng, chong ngan ngay tet - 2

Bước 2: Hành lá, thì là cắt bỏ rễ, lá già, giập úa, rửa sạch. Sau đó lấy ½ chỗ thì là trên xắt nhuyễn để quết cùng cá, phần còn lại cùng hành lá xắt khúc để ăn cùng lẩu. 1 trái ớt chẻ đôi, bỏ hạt, xắt nhỏ. Trái còn lại xắt lát cho vào bát nước mắm.

 lau ca thac lac kho qua la mieng, chong ngan ngay tet - 3

Bước 3: Cho cá lác lác vào 1 cái tô, thêm chút gia vị, tiêu, ớt và thì là xắt nhuyễn ở trên vào cùng. Dùng thìa quết cho thật nhuyễn để thịt cá được dai.

 lau ca thac lac kho qua la mieng, chong ngan ngay tet - 4

Bước 4: Xoa một lớp dầu ăn lên đĩa và bề mặt ngoài của bao tay nilon, viên cá thành những viên tròn dẹt, xếp ra đĩa, dùng màng bao thực phẩm bao kín lại để trong tủ lạnh, khi ăn lấy ra dùng là được.

 lau ca thac lac kho qua la mieng, chong ngan ngay tet - 5

Bước 5: Khổ qua cắt bỏ cuống, rửa sạch, bổ đôi bỏ ruột, thái lát, xếp ra đĩa. Bún tươi cũng xếp ra đĩa, bầy lên bàn.

 lau ca thac lac kho qua la mieng, chong ngan ngay tet - 6

Bước 6: Cho nước hầm xương sang nồi lẩu, thêm chút gia vị cho vừa ăn sau đó đun sôi. Khi nước dùng sôi, thả cá vào trước. Khi cá chín bạn cho khổ qua xắt lát vào cùng chút hành, thì là. Món này ăn nóng cùng với bún và nước mắm ớt rất ngon. Lẩu cá thác lác khổ qua không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

 lau ca thac lac kho qua la mieng, chong ngan ngay tet - 7

 lau ca thac lac kho qua la mieng, chong ngan ngay tet - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cá khổ qua ngày Tết!

Bếp Eva - Lẩu hải sản tươi ngon đãi kháchLẩu hải sản tươi ngon đãi kháchNếu cuối tuần nhà có khách, chị em hãy thử làm một nồi lẩu hải sản tươi ngon như thế này để đãi khách nhé!
Bếp Eva - Lẩu riêu cua bắp bê ngon mê ngườiLẩu riêu cua bắp bê ngon mê ngườiTrời lạnh mà được thưởng thức nồi lẩu cua bắp bê nóng hổi, hấp dẫn thế này thật tuyệt!
Bếp Eva - Lẩu cá nhanh gọn hấp dẫn ngày cuối tuầnLẩu cá nhanh gọn hấp dẫn ngày cuối tuầnCuối tuần được cùng cả nhà xì xụp quanh nồi lẩu cá nóng hổi, hấp dẫn như thế này thì còn gì bằng.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7