Lẩu vịt om sấu nóng hổi, hấp dẫn ngày mưa

Thưởng thức lẩu vịt om sấu vừa ngon lại nóng hổi khiến bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Vịt làm sạch (khoảng 1,2 kg)
- Sấu: 5-7 quả
- Váng đậu, sa tế
- Rau ăn kèm các loại
- Nấm hương, nấm kim châm
- Khoai môn: 1 củ cỡ vừa
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng cút lộn: 10-15 quả
- Gừng, sả: 1 ít
- Đậu phụ: 2 bìa
- Bún.
- Gia vị đầy đủ, muối, ớt, chanh.

 lau vit om sau nong hoi, hap dan ngay mua - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU VỊT OM SẤU

Bước 1: Vịt sơ chế sạch, chặt miếng cỡ vừa ăn.

Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài cắt vát, gừng thái chỉ. Sấu rửa sạch, cà rốt, khoai môn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

 lau vit om sau nong hoi, hap dan ngay mua - 2

Bước 3: Ướp thịt vịt với 1 thìa bột nêm, hành băm cùng sả, gừng băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm.

 lau vit om sau nong hoi, hap dan ngay mua - 3

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho sả vào xào sau đó cho thịt vịt vào xào sơ. Nêm chút mắm ngon, xào cho miếng thịt săn lại. Cho thịt vịt vào đảo nhanh tay, lên để to lửa để thịt không bị dai. Nêm chút xíu gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Chuẩn bị ít nước dùng xương sau đó bạn đổ vào nồi thịt vịt vừa xào (nếu không có nước dùng xương thì chỉ cần đổ 2 bát tô nước hầm nhỏ lửa nhé).

 lau vit om sau nong hoi, hap dan ngay mua - 4

Bước 6: Rau các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo.

 lau vit om sau nong hoi, hap dan ngay mua - 5

Bước 7: Giờ bạn chỉ việc đặt nồi lẩu vịt om sấu ở giữa, bên cạnh bày đậu phụ, rau nhúng, bún ăn kèm. Khi nồi lẩu vịt om sấu sôi bạn thả thêm nấm, khoai môn, cà rốt cùng trứng cút lộn đun nhỏ lửa và mời cả nhà thưởng thức ngay thôi.​

 lau vit om sau nong hoi, hap dan ngay mua - 6

 lau vit om sau nong hoi, hap dan ngay mua - 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon cho cả nhà!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác