Lót dạ với bánh cuộn mềm thơm

Sự kiện: Làm bánh ngon

Giữa chiều mà được thưởng thức vài lát bánh mì cuộn kem tươi ngon cùng ly cà phê thì còn gì bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

- 65g bột mì

- 15g bột bắp; 1,25g bột nở; 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng với lòng đỏ; 75g đường (chia đôi) + 5g đường; 40ml dầu thực vật; 30ml sữa tươi; 1/3 chén heavy cream để lạnh; 30 đường bột

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.

Rây cùng một lúc bột mì, bột bắp, bột nở. Rây hai lần cho bột mịn.

 lot da voi banh cuon mem thom - 1

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn 3 lòng đỏ trứng với 38g đường. Trộn cùng với dầu ăn và sữa cho đến khi hỗn hợp có màu vàng sáng.

 lot da voi banh cuon mem thom - 2

Bước 3: Sau đó, trộn theo kiểu fold (trộn gấp bột) với các nguyên liệu khô cho đến khi mịn. Để sang một bên.

Sử dụng một máy trộn điện với chiếc phới lồng, đánh lòng trắng trứng cho đến khi kem bông, mềm. Thêm nửa chỗ đường còn lại (của 75g đường) vào lòng trắng trứng đánh cho đến khi bông cứng.

 lot da voi banh cuon mem thom - 3

 lot da voi banh cuon mem thom - 4

Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần. Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn kiểu gấp với hỗn hợp lòng đỏ. Trộn tương tự với 2 phần hỗn hợp lòng trắng còn lại.

 lot da voi banh cuon mem thom - 5

 lot da voi banh cuon mem thom - 6

Bước 5: Lót giấy nướng lên khay nướng. Đổ đều hỗn hợp bột bánh vào khay nướng. Bạn có thể giỗ vài lần khay nướng xuống mặt bàn để bột bánh giàn đều hơn và không có bọt khí.

 lot da voi banh cuon mem thom - 7

Bước 6: Cho khay bột vào một khay nướng lớn hơn trong lò. Đổ đầy một cốc nước vào trong khay nướng lớn. Đặt toàn bộ khay lên giá ở vị trí giữa lò và nướng trong vòng 15 phút.

 lot da voi banh cuon mem thom - 8

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong vòng 15 phút. Nhẹ nhàng lật khay để lấy bánh ra để lên một tấm giấy nến.

Trong máy trộn, đánh kem heavy cream cùng với 5g đường cuối cùng cho đến khi bông cứng. Khi bánh vẫn còn ấm và mềm, dẻo (nhưng không được nóng quá sẽ làm tan mất kem), chát đều kem lên mặt bánh.

 lot da voi banh cuon mem thom - 9

Bước 8: Cuộn bánh lại, dùng một cán bột để dưới tấm giấy để đẩy bánh về phía trước cho bánh cuộn chắc hơn.

 lot da voi banh cuon mem thom - 10

 lot da voi banh cuon mem thom - 11

 lot da voi banh cuon mem thom - 12

Khi bánh cuộn xong, bỏ lớp guấy, rắc đường bột lên trên rồi cắt bánh và thưởng thức!

 lot da voi banh cuon mem thom - 13

 lot da voi banh cuon mem thom - 14

 lot da voi banh cuon mem thom - 15

Chúc các bạn thành công và ngon mệng với cách làm bánh cuộn!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Bếp Eva - Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướngCách làm bánh tiramisu không cần lò nướngMón bánh tiramisu ăn ngậy, mát, dễ làm và đặc biệt món bánh này rất được các bé ưa thích như một sự kết hợp ngọt ngào giữa bánh và...
Bếp Eva - Bánh bông lan trứng muối sốt kemBánh bông lan trứng muối sốt kemBánh bông lan trứng muối sốt kem vừa ngon lại hấp dẫn, chị em hãy làm cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!
Bếp Eva - Bánh pie trái cây tuyệt ngon, dễ làmBánh pie trái cây tuyệt ngon, dễ làmMón bánh pie thơm vị hoa qua vô cùng hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
Theo Như Lan (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7