Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng

Sự kiện:

Làm bánh ngon

Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- 220g đậu hũ mềm

- 75g bột gạo nếp

- 60g đường; 80g đậu đỏ ngào đường; 40g dừa vụn

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu hũ dầm nát sau đó thêm bột nếp, đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, dẻo.

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 2

Bước 2: Dùng hai tay vê bột thành thanh bột dài rồi chia làm thành nhiều phần nhỏ.

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 3

Bước 3: Vo tròn các phần bột nhỏ rồi ấn dẹt, thêm một ít nhân đậu đỏ ngào đường vào trong, vo tròn lại.

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 4

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 5

Bước 4: Cho bánh lên khay đã phết sẵn ít dầu ăn, rồi đặt vào một nồi nước đang sôi, hấp trong 8 phút là bánh chín.

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 6

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 7

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 8

Cho bánh ra, lăn lên bát dừa vụn rồi thưởng thức nhé!

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 9

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 10

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nếp đậu hũ nhân đậu đỏ nhé!

Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)
Bếp Eva - Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh

Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh

Bánh khoai môn bùi, thơm với lớp vỏ dẻo, dai kết hợp cùng nhân đậu xanh nhuyễn mịn ngọt ngào vô cùng hấp dẫn!
Bếp Eva - Bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát

Bánh charlotte chanh sữa chua tươi mát

Bánh có vị chua chua, ngọt mát và thơm mùi chanh với sữa chua, vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh mousse vị socola thơm ngon

Bánh mousse vị socola thơm ngon

Bánh mousse thơm ngon hấp dẫn bởi vị sô cô la ngọt ngào và lớp caramel tráng bên trên óng ánh, đẹp mắt.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7