Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng

Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- 220g đậu hũ mềm

- 75g bột gạo nếp

- 60g đường; 80g đậu đỏ ngào đường; 40g dừa vụn

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu hũ dầm nát sau đó thêm bột nếp, đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, dẻo.

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 2

Bước 2: Dùng hai tay vê bột thành thanh bột dài rồi chia làm thành nhiều phần nhỏ.

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 3

Bước 3: Vo tròn các phần bột nhỏ rồi ấn dẹt, thêm một ít nhân đậu đỏ ngào đường vào trong, vo tròn lại.

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 4

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 5

Bước 4: Cho bánh lên khay đã phết sẵn ít dầu ăn, rồi đặt vào một nồi nước đang sôi, hấp trong 8 phút là bánh chín.

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 6

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 7

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 8

Cho bánh ra, lăn lên bát dừa vụn rồi thưởng thức nhé!

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 9

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 10

 lot da voi banh nep dau hu la mieng - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nếp đậu hũ nhân đậu đỏ nhé!

Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)