Luộc súp lơ xanh kiểu mới, đơn giản lại ngon

Trong những ngày nóng nực, có thể làm đĩa súp lơ xanh luộc cực kỳ đơn giản thanh mát.

Súp lơ xanh là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình. Súp lơ chứa nhiều vitamin A, C và E hơn bất cứ loại rau quả nào khác.

Nguyên liệu:

- 1 cái súp lơ xanh khoảng 500gr
- 50g vụn bánh mì khô
- 3-4 tếp tỏi
- 3-4 thìa canh dầu ăn
- Ít muối, gia vị.

 luoc sup lo xanh kieu moi, don gian lai ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Súp lơ tách nhỏ. Nhớ tận dụng cả cuống/ lõi súp lơ, vì cuống cũng rất ngọt và giòn. Cuống gọt vỏ, cắt khúc 5cm, chẻ đôi hoặc tư. Tỏi bóc vỏ, cho vào dụng cụ nghiền tỏi, nghiền nhỏ. Nếu không có dụng cụ nghiền tỏi thì dung dao băm tỏi cho thật nhỏ.

 luoc sup lo xanh kieu moi, don gian lai ngon - 2

Bước 2: Cho dầu và tỏi vào chảo nống, xào thơm và chuyển sang màu vàng, thì cho vụn bánh mì vào chảo đảo đều đến khi có màu vàng thì tắt bếp.

 luoc sup lo xanh kieu moi, don gian lai ngon - 3

Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp, đun nước với lửa to. Rắc chút muối. Để cho nước sôi thật già mới thả súp lơ vào luộc khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Súp lơ luộc lửa to, để nhanh chín mà không bị mất tố chất cần thiết trong rau. - Nước phải ngập phần rau luộc, khi luộc không đậy nắp vung để giữ được màu tươi xanh của rau. Lấy vợt nhẹ nhàng vớt súp ló ra. Cho ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô.

 luoc sup lo xanh kieu moi, don gian lai ngon - 4

Bước 4: Rưới hỗn hợp dầu + tỏi+ vụn bánh mì lên súp lơ.

 luoc sup lo xanh kieu moi, don gian lai ngon - 5

Chú ý rưới thật đều để miếng súp lơ nào cũng có dính hỗn hợp dầu + tỏi + vụn bánh mì.

 luoc sup lo xanh kieu moi, don gian lai ngon - 6

 luoc sup lo xanh kieu moi, don gian lai ngon - 7

Nước luộc súp lơ cho ra bát. Nước cũng rất thanh mát và bổ ngon.

 luoc sup lo xanh kieu moi, don gian lai ngon - 8

 luoc sup lo xanh kieu moi, don gian lai ngon - 9

Chúc các bạn thành công với cách luộc súp lơ xanh lạ miệng cho cả nhà!

Bếp Eva - Cách luộc và bóc vỏ trứng hoàn hảoCách luộc và bóc vỏ trứng hoàn hảoĐể bóc được vỏ trứng luộc dễ dàng mà không làm trứng bị mẻ, xấu cũng là một bí quyết.
Bếp Eva - Mẹo gói và luộc bánh chưng luôn xanhMẹo gói và luộc bánh chưng luôn xanhĐể có được những chiếc bánh chưng thơm ngon, mềm dẻo và vỏ bánh luôn có màu xanh hấp dẫn không phải chị em nào cũng biết.
Bếp Eva - Cách luộc gà ngon và đẹp mắt cúng giao thừaCách luộc gà ngon và đẹp mắt cúng giao thừaLuộc thịt gà ngon, đẹp mắt, da giòn, căng bóng, vàng ươm không phải chị em nào cũng biết cách.
Theo Nhữ Hoa Kim Ngân (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7