Lươn chiên sả ớt cay nóng cho ngày lạnh giá

Món lươn chiên sả ớt thơm lừng cay nóng thích hợp cho những bữa cơm ngày lạnh.

Chuẩn bị:

- 1 con lươn

- 50 gr bột mì

- 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 nhánh sả băm; 1/2 muỗng cà phê bột nghệ; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 nhánh hành lá thái khúc

 luon chien sa ot cay nong cho ngay lanh gia - 1

Thực hiện:

Bước 1: Lươn rửa với nước vo gạo, muối chà sát cho sạch chất nhờn. Cắt lươn thành từng khúc. Lóc bỏ xương. Sau đó lăn lươn qua chén bột mì.

 luon chien sa ot cay nong cho ngay lanh gia - 2

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu nóng cho lươn vào chiên với lửa hơi cao. Khi lươn vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 luon chien sa ot cay nong cho ngay lanh gia - 3

 luon chien sa ot cay nong cho ngay lanh gia - 4

Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết sả, ớt, hành, bột nghệ vào xào thơm. Sau đó cho hết phần gia vịnước mắm, đường, nước, tiêu... vào nấu sôi. Cuối cùng cho hành lá thái khúc và lươn vào trộn đều là tắt bếp.

 luon chien sa ot cay nong cho ngay lanh gia - 5

 luon chien sa ot cay nong cho ngay lanh gia - 6

 luon chien sa ot cay nong cho ngay lanh gia - 7

Lươn chiên sả ớt cho ra dĩa có xà lách và dưa leo. Món này dùng nóng với cơm khá ngon phù hợp với mọi người.

 luon chien sa ot cay nong cho ngay lanh gia - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lươn chiên sả ớt!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác