Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản

Thứ Ba, ngày 26/03/2013 15:57 PM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon

Từ cốt bánh này bạn có thể ăn ngay hoặc trang trí thêm để có một chiếc bánh tuyệt đẹp.

Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, công thức chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Cách làm cốt bánh ga-tô dễ làm nhưng không dễ thành công vì vậy chị em cần lưu ý thật kỹ từng bước làm nhé!

Nguyên liệu:

- 3 trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60 gr
- 70 gr bột đa dụng
- 20 gr bột ngô/ bột bắp
- 80 gr đường
- 25 gr dầu ăn
- 25 gr sữa tươi, hoặc nước cam…
- 1 thìa vani

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 1

Cách làm:

Bước 1: Bật lò nướng ở 170oC trong 10 phút. Đập trứng vào bowl inox sạch khô, không dính nước và cho đường vào.

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 2

Bước 2: Đặt lên 1 nồi nước sôi sao cho đáy bowl không chạm nước.

Bước 3: Dùng phới lồng quậy nhanh tay cho tan hết đường và trứng.

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 3

Bước 4: Khi đạt đến nhiệt độ khoảng 45oC thì bỏ bowl ra khỏi nồi và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao nhất.

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 4

Đánh đến khi vẽ 1 đường ribbon (như ruy băng) mà đường đó không chìm là đạt yêu cầu.

Bước 5: Cho từ từ hỗn hợp sữa tươi, dầu ăn và vani vào, đánh ở tốc độ trung bình khoảng 30 giây rồi tắt máy.

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 5

Bước 6: Rây từ từ bột đa dụng và bột ngô vào hỗn hợp trên, trộn đều và nhẹ nhàng.

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 6

Bước 7: Đổ bột vào khuôn vuông 20 x 20 đã được lót giấy nến bên dưới, vỗ nhẹ vài cái vào thành để loại bỏ bọt khí.

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 7

Bước 8: Bỏ khuôn vào lò nướng ở 170oC, nướng 2 lửa trong vòng 20 phút hoặc dùng que tăm, thấy bột không dính vào que là bánh đã chín. Bỏ bánh ga-tô ra khỏi lò, rạch xung quanh thành bánh rồi úp ngược xuống giá (rack) để bánh thoát hơi và không xẹp.

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 8

Đây là bước cơ bản để làm cốt bánh, từ cốt bánh ga-tô này có thể cắt ra ăn ngay hoặc trang trí thêm để có một chiếc bánh đẹp và hấp dẫn. Chúc bạn làm bánh thành công.

Phương Anh

Bánh ngon tại Bếp Eva:

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 9

Bánh Tiramisu kiểu Ý

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 10

Ga-tô caramel

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 11

Bánh chanh ngon tuyệt

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 11

Bánh chanh ngon tuyệt

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 13

Bánh sữa

 Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản - 14

Bánh rán trứng

(Khampha.vn)
"LIKE" một phát, ăn bát cơm ngon
VIDEO CHỌN LỌC TRONG NGÀY
Thông tin doanh nghiệp
Thả ga mua sắm cùng “Đại tiệc sinh nhật khuyến mãi 50%” mừng Deca 1 tuổi Thả ga mua sắm cùng “Đại tiệc sinh nhật...
Nhằm tri ân khách hàng và sẻ chia với người tiêu dùng một...
Đánh giá sữa dưỡng ẩm trắng da ZA True White Emulsion Đánh giá sữa dưỡng ẩm trắng da ZA True...
Có lẽ có nhiều bạn gái tại Việt Nam chưa biết tới thương...
5 cách chọn đồ lót giúp bạn tôn dáng người 5 cách chọn đồ lót giúp bạn tôn dáng...
Cùng khám phá 5 cách để bạn có thể chọn được món đồ lót phù...
Top 4 thương hiệu bỉm, tã bán chạy nhất Deca Top 4 thương hiệu bỉm, tã bán chạy nhất...
Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu tã bỉm khác nhau....
Bí quyết chọn và dùng đúng kem dưỡng ẩm Bí quyết chọn và dùng đúng kem dưỡng ẩm
Có thể nói kem dưỡng ẩm là một bước vô cùng quan trọng trong...
Nguy cơ ung thư tiềm ẩn từ việc sử dụng đồ lót không rõ nguồn gốc Nguy cơ ung thư tiềm ẩn từ việc sử dụng...
Mặc đồ lót không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến dị ứng, viêm...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bản


Nau An : Bếp Eva hướng dẫn Nấu Ăn ngon nhất cho Gia Đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

nau anmon ngon moi ngay, am thuc viet nam, lam banhngoi sao, lich van nientin tuc trong ngay, bao phu nu, thoi trang, lam dep, tinh yeu gioi tinhcách làm bánh bao, cách làm bánh flan, cách làm sữa chua
X
CNT2T3T4T5T6T7