Điểm đặc biệt trong Hội thi lần này, đó là sự xuất hiện của Quán quân Master Chef Việt Nam năm 2013 Ngô Thanh Hoà với vai trò BGK
Ngày hôm nay, 15/5, trong khuôn khổ “Triển lãm Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2015 - Vietnam Foodexpo 2015”, 12 thí sinh là những đầu bếp không chuyên trong và cả nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam đã đến tranh tài tại Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2015.
Với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn Thế giới”, qua mỗi món ăn, các thí sinh không những có cơ hội trổ tài nấu nướng, mà cũng chính là dịp để quảng bá các món ăn với nguyên liệu, hương liệu thuần Việt đến bạn bè quốc tế.
Các thí sinh tham gia phải trải qua hai vòng thi. Vòng 1 với chủ đề là các món ăn mang phong cách quốc tế, các thí sinh sẽ dùng nguyên liệu, hương liệu Việt Nam mà bản thân đã chuẩn bị sẵn và đăng ký trước với Ban tổ chức, để nấu một món ăn bất kỳ trên thế giới theo sở trường của mình. Đây là vòng loại trực tiếp, chọn ra top 6 thí sinh tham gia vòng 2.
6 thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ sử dụng các loại cá do Ban tổ chức cung cấp làm nguyên liệu chính để chế biến các món ăn đặc sắc theo công thức của riêng mình.
Điểm đặc biệt trong Hội thi lần này, đó là sự xuất hiện của Quán quân Master Chef Việt Nam năm 2013 Ngô Thanh Hoà với vai trò BGK.
Một thí sinh tham dự cuộc thi
Thí sinh Rokhaya trình bày về món ăn của mình với giám khảo Đỗ Thanh Hoà
Sau hơn gần 3 tiếng tham gia, thí sinh Nguyễn Văn Thành đến từ Quảng Nam đã xuất sắc giành giải nhất của hội thi với món ăn Cá hồi sốt kem chanh.
Thí sinh Nguyễn Văn Thành đến từ Quảng Nam giành giải nhất của hội thi với món ăn Cá hồi sốt kem chanh.
Cùng xem lại những món ăn dự thi cực hấp dẫn của các thí sinh trong Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2015:
Sushi hạt sen của thí sinh Ngô Thanh Thuý
Cá hồi sốt kem chanh của thí sinh Nguyễn Văn Thành
Tôm sốt Samba do thí sinh Bích Châu thực hiện
Gà xào Tứ Xuyên của thí sinh Phú Quý
Gà áp chảo sốt thơm - món ăn do thí sinh Nguyễn Văn Nhất thực hiện