Mát trời làm lẩu ếch ăn chơi

Lẩu ếch nóng hổi, thơm ngon quyện lẫn với vị chua chua của măng, cay cay của ớt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ếch làm sạch: 1,5 kg
- Xương ống 0,5 kg
- Giò sống 50g
- Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250g
- Măng chua 500g đã được thái mỏng, luộc chín rửa sạch để ráo (chọn măng củ)
- Đậu phụ, (hoặc váng đậu)
- Rau muống, lá lốt, mùi tàu, lá chanh rửa sạch để ráo
- Nấm hương rửa sạch ngâm nở
- Sả, tỏi, hành khô
- Gia vị: dầu ăn, mắm, hạt tiêu, sa tế, ớt, me, bột nghệ.

 mat troi lam lau ech an choi - 1

Tham khảo cách làm lẩu ếch dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa và luộc xơ, rửa lại bằng muối sau đó cho vào nồi ninh nhỏ lửa để làm nước dùng. Trong lúc đợi nồi xương ninh, phần thịt ếch chia làm đôi, một phần cho vào băm nhỏ dùng để làm chả.

Bước 2: Thịt ếch băm nhỏ sau trộn với thịt nạc xay nhuyễn cùng giò sống, thêm ít lá lốt thái nhỏ, hành, tỏi, sả băm nhỏ cùng 1 thìa mắm ngon, hạt tiêu, bột nêm rồi trộn đều cho thật nhuyễn.

 mat troi lam lau ech an choi - 2

 mat troi lam lau ech an choi - 3

 mat troi lam lau ech an choi - 4

Bước 3: Rán vàng giòn từng miếng chả ếch, gắp ra qua lớp giấy thấm dầu và xếp lên đĩa.

 mat troi lam lau ech an choi - 5

Bước 4: Phần thịt ếch còn lại chia làm đôi, một phần đem ướp với ít hành, tỏi, sả băm nhỏ, ít bột nêm, hạt tiêu, nghệ sau đó chiên vàng qua dầu ăn.

 mat troi lam lau ech an choi - 6

 mat troi lam lau ech an choi - 7

Bước 5: Phần thịt ếch còn lại ướp với chút bột nêm, hạt tiêu, ớt hiểm bày lên đĩa.

 mat troi lam lau ech an choi - 8

Bước 6: Phần nước dùng đã chín, gạn nước trong sau đó cho vào nồi lẩu. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho măng chua vào xào với ít nấm hương, thêm ít sa tế, bột nêm, bột canh sau đó cho vào nồi nước lẩu. Nêm nếm cho vừa miệng. Thêm 2-3 quả me chua rồi đun nồi nước lẩu ở mức vừa phải để nồi lẩu sôi liu riu.

 mat troi lam lau ech an choi - 9

Lẩu ếch ăn kèm với rau muống, đậu phụ và bánh đa hoặc mì tôm. Nước lẩu chua dịu, ngon ngọt, từng miếng chả ếch giòn giòn, thịt ếch nhúng lẩu mềm, thơm.

 mat troi lam lau ech an choi - 10

Lẩu ếch dễ ăn và cũng không quá cầu kỳ khi chuẩn bị.

 mat troi lam lau ech an choi - 11

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm lẩu ếch!

Bếp Eva - Cách làm lẩu Thái chua cay hấp dẫn cuối tuầnCách làm lẩu Thái chua cay hấp dẫn cuối tuầnTrời lành lạnh thế này, được cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu Thái nóng hổi, chua cay thì còn gì bằng nhỉ.
Bếp Eva - Lẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡiLẩu đầu cá hồi thơm ngon, nóng bỏng lưỡiMón lẩu đầu cá hồi dùng nóng với bún hay miến thậm chí ăn với cơm đều rất ngon.
Bếp Eva - Lẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặcLẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặcNhững ngày thu mát mẻ bạn hãy làm món lẩu cá khoai thơm ngon, hấp dẫn để cả nhà cùng nhau thưởng thức nhé!
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7