Mát trời làm tôm sốt tỏi chua cay

Một ngày mát mẻ như thế này thì đưa món tôm chiên tỏi sốt cà chua này vào bữa ăn thật hợp lý.

Nguyên liệu:

- 12-15 con tôm

- ½ củ hành tây; 4 tép tỏi; 2 củ hành khô; 30ml rượu gạo; 15g hành lá xắt nhỏ

- Sốt chua cay: 50ml nước; 20g sốt cà chua (ketchup); 30g tương ớt; 15g đường; muối vừa đủ

 mat troi lam tom sot toi chua cay - 1

Cách làm:

Bước 1: Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

 mat troi lam tom sot toi chua cay - 2

Hành tây thái nhỏ.

 mat troi lam tom sot toi chua cay - 3

Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, bỏ chỉ đen.

 mat troi lam tom sot toi chua cay - 4

Bước 2: Trong một bát lớn, thêm nước, sốt cà chua, tương ớt, đường và muối rồi trộn đều với các nguyên liệu là nước sốt.

 mat troi lam tom sot toi chua cay - 5

Bước 3: Đun nóng chảo trên bếp ở nhiệt độ cao, cho tỏi vào xào thơm rồi cho hành khô, hành tây, tôm vào. Đảo đều.

 mat troi lam tom sot toi chua cay - 6

 mat troi lam tom sot toi chua cay - 7

Bước 4: Sau đó cho hỗn hợp sốt cà chua tương ớt vào, nấu cho đến khi tôm chín.

 mat troi lam tom sot toi chua cay - 8

Cho tôm ra đĩa, rưới nước sốt chua cay lên trên và rắc ít hành lá xắt nhỏ rồi thưởng thức!

 mat troi lam tom sot toi chua cay - 9

 mat troi lam tom sot toi chua cay - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên tỏi sốt chua cay!

Bếp Eva - Chân gà chiên sốt chua cay cho ngày lễChân gà chiên sốt chua cay cho ngày lễMón chân gà chiên sốt chua cay rất để thích hợp cho chàng cùng bạn bè "lai rai" ngày lễ 30/4 nhé bạn.
Bếp Eva - Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn!Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn!Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơmThịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơmThịt kho măng với miếng thịt kho mềm, đậm đà cùng với vị chua dịu nhẹ, giòn giòn của măng khiến bữa cơm ăn hoài không ngán.
Theo Phong Lan (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7