Mát trời tự làm bò nướng kiểu Hàn ăn chơi!

Ngay tại nhà bạn cũng có thể được thưởng thức món bò nướng chuẩn vị Hàn mà không phải ra ngoài hàng nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 450g thịt bò, thái miếng có kích cỡ 1,25cm x 5cm và có độ dày 1,25cm.

 mat troi tu lam bo nuong kieu han an choi! - 1
 

Gia vị tẩm ướp:

- ½ chén quả lê, nghiền nhỏ

- ¼ chén hành tây, nghiền nhuyễn

- 4 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ

- 1 củ hành lá, cắt nhỏ

- 2 muỗng canh nước xì dầu; 2 muỗng canh đường nâu (hoặc 1 muỗng canh đường nâu và 1 ½ muỗng canh xi-rô gạo)

- Một nhúm hạt tiêu đen; 1 muỗng canh dầu mè đun nóng

- Vài lát cà rốt thái mỏng

 mat troi tu lam bo nuong kieu han an choi! - 3
 

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÒ NƯỚNG KIỂU HÀN

Bước 1: Thịt bò

- Trộn tất cả các gia vị tẩm ướp lại với nhau. Cho thịt bò vào bát gia vị, trộn đều. Hoặc lần lượt cho các gia vị vào thịt bò rồi trộn cũng được.

 mat troi tu lam bo nuong kieu han an choi! - 5
 

- Sau đó, cho thịt bò vào tủ lạnh để ướp ít nhất 30 phút hoặc qua đêm để vị thêm đậm đà.

Bước 2: Rau nướng kèm

- 10-12 cái nấm hương tươi và thêm vài cái nấm trắng nếu bạn thích. Hành tây, cà rốt.

Ngâm nấm hướng trong nước ấm vài giờ cho đến khi mềm. Sau đó vớt nấm ra, thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Nấm trắng, hành tây, cà rốt cũng thái miếng mỏng.

- Trộn tất cả các nguyên liệu với hỗn hợp gia vị tẩm ướp như trên (trộn với lượng gia vị tùy ý).

 mat troi tu lam bo nuong kieu han an choi! - 7
 

 mat troi tu lam bo nuong kieu han an choi! - 9
 

- Giờ bạn chỉ việc cho thịt bò ra nướng trên bếp và thưởng thức thôi.

 mat troi tu lam bo nuong kieu han an choi! - 11
 

Sau đó, chỉ cần nướng kèm với thịt thôi!

 mat troi tu lam bo nuong kieu han an choi! - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò nướng kiểu Hàn!

Bếp Eva - Bò nướng cay đánh bay lạnh giáBò nướng cay đánh bay lạnh giáVị cay cay, ngòn ngọt của món bò nướng sẽ giúp cả nhà xua tan đi cái lạnh mùa đông.
Bếp Eva - Thịt bò nướng thật sướng khi ănThịt bò nướng thật sướng khi ănMón thịt bò nướng vừa thơm ngon, ngòn ngọt thế này ai chẳng thích.
Bếp Eva - Cách làm kimbap chuẩn kiểu Hàn siêu ngonCách làm kimbap chuẩn kiểu Hàn siêu ngonKimbap vừa ngon lại dễ làm, thích hợp cho những ngày nhà có khách hoặc mang đi theo các dịp du lịch hay ăn trưa tại văn phòng.
Theo Thu Cúc (Dịch từ Maang) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7