Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh

Món mề gà nướng sả ớt giòn giòn, thơm nức mũi thêm chút cay cay thưởng thức trong mùa lạnh này thật tuyệt!

Cách làm mề gà nướng sả ớt không hề khó nhé!

Nguyên liệu:

- 300 gr mề gà

- 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.

 me ga nuong sa ot cay cay "so gi" troi lanh - 1

Bước 2: Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm... Trộn đều và ướp 30 phút.

 me ga nuong sa ot cay cay "so gi" troi lanh - 2

Bước 3: Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

 me ga nuong sa ot cay cay "so gi" troi lanh - 3

Bước 4: Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

 me ga nuong sa ot cay cay "so gi" troi lanh - 4

Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua....

 me ga nuong sa ot cay cay "so gi" troi lanh - 5

Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!

 me ga nuong sa ot cay cay "so gi" troi lanh - 6

 me ga nuong sa ot cay cay "so gi" troi lanh - 7

Mề gà nướng sả ớt rẻ, làm nhanh và bảo đảm rất ngon!

 me ga nuong sa ot cay cay "so gi" troi lanh - 8

 me ga nuong sa ot cay cay "so gi" troi lanh - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mề gà nướng sả ớt!

Bếp Eva - Cách nấu gà kho gừng thơm ngon ngày mưa bãoCách nấu gà kho gừng thơm ngon ngày mưa bãoRất thích hợp ăn với cơm nóng trong những ngày mùa thu se lạnh hoặc ngày đầu đông. Đặc biệt bạn có thể ăn kèm với cháo, hương vị...
Bếp Eva - Cách ăn đùi gà chiên vừa gọn vừa sạchCách ăn đùi gà chiên vừa gọn vừa sạchĐể ăn những miếng đùi gà chiên giòn sao cho gọn gàng mà không vương dầu mỡ ra tay và quanh miệng cũng là một bí quyết đấy nhé!
Bếp Eva - Gà sốt xì dầu ngon cơmGà sốt xì dầu ngon cơmMiếng gà thơm ngon, da gà giòn đậm đà gia vị ăn với cơm rất tuyệt.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7