Mê mẩn với nấm nhồi thịt hấp

Món ăn đơn giản, dễ làm lại rất ngon miệng, ai cũng sẽ thích khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 10 cái nấm đông cô khô

- 200g thịt lợn băm nhỏ

- 20g tôm khô

- 3 củ mã thầy (không có cũng được)

- Rau mùi xắt nhỏ

- Tinh bột ngô vừa đủ

- Muối tiêu vừa ăn

- Gia vị ướp thịt: 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn; 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muồng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột bắp; hạt tiêu

 me man voi nam nhoi thit hap - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm nấm trong nước cho mềm, bỏ chân nấm, để lại nước ngâm nấm.

 me man voi nam nhoi thit hap - 2

Tôm khô ngâm mềm, xắt nhỏ.

 me man voi nam nhoi thit hap - 3

Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Mã thầy gọt vỏ, băm nhỏ.

 me man voi nam nhoi thit hap - 4

Bước 2: Thịt lợn cho thêm rượu nấu ăn, xì dầu, đường, dầu mè, bột ngô, hạt tiêu vào ướp trong 20 phút.

 me man voi nam nhoi thit hap - 5

Bước 3: Rắc một ít bột gạo nếp vào mũ nấm sau đó nhồi thịt vào.

 me man voi nam nhoi thit hap - 6

 me man voi nam nhoi thit hap - 7

Đun sôi nồi nước rồi cho nấm vào hấp trong 10 phút là chín.

 me man voi nam nhoi thit hap - 8

Chuẩn bị 1 chảo, cho nước nấm, muối, hạt tiêu, bột bắp, đường vào, đun sôi. Vừa đun vừa khuấy.

 me man voi nam nhoi thit hap - 9

Sau đó, rưới lên nấm trước khi ăn. Rắc một ít rau mùi lên rồi thưởng thức!

 me man voi nam nhoi thit hap - 10

 me man voi nam nhoi thit hap - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nấm nhồi thịt hấp!

 

Theo Mộc Anh (DDC) (Khám phá)