Mẹ Việt ở Nga bày cách làm giò, chả không cần bột

Chia sẻ cách làm giò bò, giò gà, chả quế không bột mà vẫn dai giòn thơm ngon của chị Bùi Hồng Anh (Nga) đã nhận được nhiều lượt like và chia sẻ của các chị em có cùng sở thích nấu nướng.

Chị Bùi Hồng Anh (38 tuổi) hiện đang sống ở thành phố Ekaterinbuarg, Nga (cách thủ đô Maxcova 2000km). Ngoài việc chăm sóc con cái chị rất thích nấu ăn. Dù sống ở Nga đã nhiều năm nhưng chị vẫn thường xuyên nấu các món ăn Việt Nam cho cả nhà. Để khích lệ tinh thần ăn uống của các thành viên trong gia đình, chị thường tự chế biến các món ăn tại nhà kể cả giò bò, giò heo, giò gà, chả quế…

 me viet o nga bay cach lam gio, cha khong can bot - 1

Chị Bùi Hồng Anh

Khi làm các món giò chả này mà không cần đến bột, chị đã chia sẻ công thức của mình trên hội nhóm nấu ăn và nhận được rất nhiều lượt like cũng như chia sẻ của các chị em khác.Chị Hồng Anh cho biết, bản thân chị cũng bất ngờ về điều này. Công thức làm giò chả chị học được từ chị Cẩm Tú Đặng (nick facebook) đang sống tại Đức đã 2 năm. Mới đầu chị làm chưa quen nên thỉnh thoảng mới thành công. Sau dần dần, chị bỏ hết bột đi thì thành công và giò chả vẫn dai, giòn và thơm ngon, hấp dẫn.

 me viet o nga bay cach lam gio, cha khong can bot - 2

Không cần cho bột mà giò vẫn dai, giòn, ngon

Theo cách làm giò này, chị Hồng Anh bảo quản trong tủ lạnh nhà mình là khoảng 1 tuần, còn thường chị mang biếu, mọi người chỉ ăn trong ngày hoặc 4 ngày là hết.

 me viet o nga bay cach lam gio, cha khong can bot - 3

Các loại giò chả mà chị Hồng Anh làm không dùng đến bột năng

Chị Hồng Anh đặc biệt lưu ý, khi xay, thịt phải vừa để gần đóng đá trong tủ lạnh sẽ đảm bảo lúc quyết thịt không bị bở.

 me viet o nga bay cach lam gio, cha khong can bot - 4

Chị Hồng Anh đặc biệt lưu ý, khi xay, thịt phải vừa để gần đóng đá trong tủ lạnh sẽ đảm bảo lúc quyết thịt không bị bở.

Chị còn chia sẻ, trước đây, để có giò chả ăn chị thường gọi điện về nước nhờ mẹ hoặc em gái mua rồi nhờ người quen gửi sang. Nhưng mãi như vậy cũng không ổn và bất tiện cho mẹ. Khi chị học được cách tự làm giò chả, và từ đó đến giờ chị không còn phải mua lần nào nữa.

Xem cách làm giò gà của chị Bùi Hồng Anh:

Nguyên liệu:

- 1kg lườn gà (ức gà)

- 1/2 gói bột nở (baking powder)

- 6 thìa ăn phở nước mắm

- 5 thìa nước lọc

- 1/2 thìa cafe mì chính

- Nấm hương (ngâm rồi thái nhỏ )

- Lá chuối

Cách làm:

Lườn gà mua về rửa sạch bỏ tủ đá 5 tiếng. Sau đó bỏ ra xay nhỏ rồi trộn với nguyên liệu ở trên thật đều rồi bỏ vào tủ đá.

Sau 2 tiếng bỏ ra xay hoặc quết mịn.

Rồi bỏ giò gà sống ra lá chuối gói lại, luộc ngay khi thịt vẫn còn lạnh. Luộc 30 phút, tắt bếp. Ngâm giò trong nồi 40 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

 me viet o nga bay cach lam gio, cha khong can bot - 5

Món giò gà thơm nức mũi

Xem thêm tin liên quan:

Bà mẹ xinh đẹp chia sẻ cách làm bánh rán mặn cực "hot"

Cách làm bánh rán tẩm đường hút nghìn chị em

8x xinh đẹp có công thức kho quẹt gần 11 nghìn lượt like

Cô dâu Việt thành đại gia Hàn nhờ bán 1.000 bát phở mỗi ngày

Học bà mẹ hai con cách trang trí món xôi cực đẹp

Bếp Eva - Xôn xao cách nướng khoai cực ngon bằng thìa inoxXôn xao cách nướng khoai cực ngon bằng thìa inoxCách nướng khoai chỉ cần một chiếc nồi và thìa inox hiện đang được các chị em nội trợ nhiệt tình chia sẻ.
Bếp Eva - 9x xinh đẹp có công thức làm kim chi đạt 3 nghìn lượt chia sẻ9x xinh đẹp có công thức làm kim chi đạt 3 nghìn lượt chia sẻLần đầu tiên đăng công thức làm kim chi kiểu Hàn Quốc lên hội nhóm nấu ăn của facebook, Lê Hồng Ngọc (24 tuổi, Hà Nội) đã rất vui...
Bếp Eva - Mẹ Singapore 5 năm làm cơm cho con đến trườngMẹ Singapore 5 năm làm cơm cho con đến trườngLi Ming là một người phụ nữ 38 tuổi, đến từ Singapore. Cô đã tự tay mình chuẩn bị những hộp cơm tuyệt đẹp và bổ dưỡng cho hai con...
Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7