Bánh ga-tô cam cực dễ làm

Món bánh ga tô hương cam này vừa ngon lại rất dễ làm, chị em thử nhé!

Món bánh ga tô kiểu này còn được gọi là bánh bông lan hay bánh sponge cake. Bánh được làm rất đơn giản từ vài nguyên liệu như trứng, bột mì, đường. Để bánh ngon và có độ ẩm, mềm hơn bạn có thể cho thêm nước cam hoặc chanh. Và món bánh dưới đây được thêm nước cam.

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng

- 225g đường

- 135g bột mì

- 30ml nước cam

- 2,5ml tinh dầu cam

Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam.

Cách làm:

Bước 1: Đánh đều trứng trong bát cho đến khi trứng có màu vàng sáng.

 banh ga-to cam cuc de lam - 1

Bước 2: Từ từ rồi thêm đường vào, trộn tiếp.

 banh ga-to cam cuc de lam - 2

Bước 3: Rây bột mì vào bát trứng.

 banh ga-to cam cuc de lam - 3

Bước 4: Sau đó, trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

 banh ga-to cam cuc de lam - 4

Bước 5: Thêm nước cam và tinh dầu cam vào, trộn đều.

 banh ga-to cam cuc de lam - 5

Bước 6: Sau đó đổ hỗn hợp bột vào trong một khuôn dạng ống.

 banh ga-to cam cuc de lam - 6

Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 350oF (180oC) trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bánh chín. Sau đó, cho bánh ra khỏi lò, nhẹ nhàng úp ngược khuôn ra giá cho bánh nguội.

 banh ga-to cam cuc de lam - 7

 banh ga-to cam cuc de lam - 8

Bạn có thể đặt thanh quế lên bánh cho thơm rồi dùng dao cắt bánh thành từng lát rồi thưởng thức cùng trà, sữa hoặc cà phê nhé!

 banh ga-to cam cuc de lam - 9

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh ga tô mang hương vị cam đặc trưng, thơm, mềm, hơi ẩm và nhẹ. Bánh có màu vàng chanh đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh ga-tô cam kiểu Nhật!

Bếp Eva - Bánh creamcheese brownies: Vụng cũng làm được!Bánh creamcheese brownies: Vụng cũng làm được!Bánh làm đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật và dù vụng về nhưng bạn cũng có thể là được.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7