Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết

Chủ Nhật, ngày 10/02/2013 14:58 PM (GMT+7)

Bánh chưng rất dễ bị thiu, mốc vì thế chị em cần biết cách để bảo quản.

Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, công thức chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam trong những ngày Tết Nguyên đán. Nếu không được bảo quản đúng cách, bánh rất dễ bị ôi, thiu, lên mốc khiến người ăn có thể  bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Dưới đây là lời khuyên dành cho bạn để có thể bảo quản bánh chưng được lâu mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sau khi luộc xong, vớt bánh chưng ra rửa sạch lá trong nước lạnh cho hết nhựa, để ráo. Xếp bánh thành nhiều lớp, dùng vật nặng đè lên để ép bánh cho ra nước, chắc mịn (để cho rền bánh) và phẳng đều trong vài giờ.

Sau khi hoàn tất công đoạn ép bánh, bánh được treo lên chỗ khô ráo trong nhà để bảo quản. Cần treo bánh ở nơi thoáng mát, không bụi bặm, ẩm thấp để tránh bị mốc và ôi thiu.

 Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết - 1

Bánh chưng rất dễ bị thiu, mốc vì thế chị em cần biết cách để bảo quản (Ảnh: Internet)

Nhiều vùng trước đây còn đưa bánh xuống ngâm dưới ao hoặc giếng nước để bảo quản vì cho rằng lá bánh với nhựa của gạo khi nấu là lớp màng ngăn nước lọt vào, nhưng thực tế cách này càng làm hỏng bánh.

Do nhiều gia đình vẫn có thói quen gói bánh chưng với số lượng nhiều, để ăn dài ngày trong dịp Tết rất dễ bị mốc. Nhưng vì tiếc của, phát hiện bánh mốc vỏ, nhiều người lại gọt bỏ phần ngoài của bánh rồi rán lên ăn. Tốt nhất không nên ăn những thực phẩm đã bị mốc như vậy.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tất cả các thực phẩm đã mốc đều sinh ra độc tố Aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây nên những ảnh hưởng bất lợi cho con người qua một thời gian dài tích tụ Aflatoxin từ thực phẩm. Vì thế, người dân không nên tiếc mà cần mạnh dạn vứt bỏ những thực phẩm đã bị nấm mốc, tuyệt đối không ăn.

Theo Thuỳ Minh (VnMedia)

Mẹo hay tại Bếp Eva:

 Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết - 2

Mẹo phân biệt thịt bò

 Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết - 3

Mẹo khử mùi tủ lạnh

 Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết - 4

Giò chả không có hàn the

 Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết - 5

Giữ chanh và gia vị tươi lâu

 Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết - 6

Mẹo làm trứng hình trái tim

 Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết - 7

Mẹo chữa canh bị mặn

(Khampha.vn)
"LIKE" một phát, ăn bát cơm ngon
Tin tức thị trường
Cơ hội sở hữu 5 mỹ phẩm Revlon giá chỉ 1,1 triệu đồng từ giữa tháng 5 Cơ hội sở hữu 5 mỹ phẩm Revlon giá chỉ...
Từ 15/5 -30/5/2015, những người yêu thích Revlon - thương...
Bỉm Better Bundle – xua tan nỗi lo hăm tã của mẹ Bỉm Better Bundle – xua tan nỗi lo hăm...
Con mình da rất nhạy cảm, đã phải chuyển không biết bao...
7 gợi ý giúp quý cô công sở “thay áo mới” xinh tươi cho dế yêu giữa hè 7 gợi ý giúp quý cô công sở “thay áo...
Để “dế yêu” của bạn không chỉ là một chiếc điện thoại nghe...
7 mô hình đồ chơi “khủng” cho bé trai 7 mô hình đồ chơi “khủng” cho bé trai
Là một cậu bé, hầu như bé nào cũng “bồ kết hết mức” với...
4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi cho trẻ 4 điều mẹ cần làm trước khi mua đồ chơi...
Đồ chơi ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con, chính...
Gợi ý chọn đồ chơi cho trẻ theo độ tuổi Gợi ý chọn đồ chơi cho trẻ theo độ tuổi
Mua theo độ tuổi của trẻ là tiêu chí hàng đầu khi người lớn...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹo bảo quản bánh chưng ngày Tết


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, mon ngon moi ngay, cách làm bánh bao, cách làm bánh flan, cách làm kem chuối
X
CNT2T3T4T5T6T7