Mẹo bảo quản và làm nóng lại pizza

Nếu không biết cách bảo quản và làm nóng lại pizza có thể khiến pizza bị ướt hoặc quá khô.

Đôi khi bạn gọi bánh pizza về nhưng không hết đừng vội bỏ đi nhé! Với cách bảo quản và làm nóng lại bánh pizza dưới đây, miếng bánh pizza vẫn thơm ngon, nóng giòn gần như lúc bạn mới mua về.

Nguyên liệu:

- Pizza

- Hộp nhựa an toàn

- Khăn giấy

Cách làm:

I – BẢO QUẢN

Nếu bạn cho trực tiếp bánh pizza vào ngăn đá tủ lạnh sẽ khiến nó bị ướt, chảy nước. Độ ẩm từ cà chua, rau, thịt sẽ ngấm qua lớp vỏ, bánh có đế mỏng thì càng dễ bị ướt. Cách làm tốt nhất là:

Bước 1: Lót khăn giấy vào hộp nhựa định dùng để bảo quản bánh pizza.

Sau đó đặt miếng bánh pizza vào hộp, xếp thêm nhiều lớp khăn giấy lên trên bánh pizza. Sau đó, đậy nắp hộp lại.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 1

Bước 2: Nếu bạn định ăn sớm miếng bánh pizza còn lại này thì cho hộp đựng pizza vào trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ không làm ảnh hưởng đến kết cấu của bánh.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 2

Bước 3: Nếu bạn muốn để phần bánh pizza này 2 ngày hoặc lâu hơn mới ăn, bạn có thể cho hộp đựng pizza này vào ngăn đá. Bạn có thể bảo quản pizza theo cách này trong vài tháng.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 3

II – HÂM NÓNG

Chuẩn bị hâm nóng: Không nên lấy pizza từ tủ lạnh rồi cho thẳng vào lò nướng. Cách làm tốt nhất là cho bánh pizza ra giá để nhiệt độ của bánh tăng dần lên.

Cách 1: Hâm nóng bánh pizza bằng lò nướng thể tích lớn

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 400oF (200oC). Không nên cho bánh vào lò quá sớm, vì như vậy sẽ khiến bánh bị mềm, không giòn. Nếu bạn làm nóng lò trước, bánh sẽ ngon gần như lúc mới làm.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 4

Cho bánh pizza lên khay nướng rồi cho khay vào lò.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 5

Nếu quan sát thấy nguyên liệu phủ trên bề mặt bánh không còn ngon như lúc đầu, bạn có thể nhặt bỏ chúng ra trước khi cho bánh vào lò.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 6

Bạn cũng có thể xếp thêm ít cà chua tươi thái lát, rau húng quế hay các loại rau mà bạn thích lên trên. Xịt thêm ít dầu ô liu, rắc ít pho mát nữa.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 7

Nướng bánh trong vòng 15 phút. Kiểm tra bánh thường xuyên. Khi bánh pizza đã nướng lại xong, pho mát chảy ra thơm nức, bánh vàng nâu, giòn giòn. Lúc này cho bánh ra khỏi lò và thưởng thức ngay nhé!

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 8

Cách 2: Hâm nóng bánh pizza bằng lò Toast Oven

Toaster Oven: Loại lò nướng cỡ rất nhỏ này chủ yếu dùng để làm nóng bánh mì ăn sáng. Loại này có thể dùng để nướng 1 số món thịt cá với số lượng ít do dung tích của nó chỉ chừng 10l. Tuy nhiên bạn không nên tính đến chuyện làm bánh gato hay bánh ngọt với loại lò này. 

Làm nóng trước lò ở nhiệt độ 400oF (200oC), làm như vậy để bánh luôn giòn phía dưới và pho mát chảy phía trên.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 9

Cho lát bánh pizza vào giá, rồi cho vào lò nướng. Lò này nhỏ cho nên thích hợp với số lượng là nướng 2 chiếc bánh pizza.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 10

Nướng bánh pizza trong 10 phút. Khi pho mát trên bề mặt bánh sôi lên và chảy ra, thì lúc đó bánh được được rồi.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 11

Cách 3: Hâm nóng bánh pizza trên chảo

Làm nóng chảo trước trên ngọn lửa vừa. Với cách này sẽ giúp vỏ bánh pizza giòn và trên bề mặt sẽ ẩm.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 12

Đặt bánh pizza vào chảo, đậy vung chảo lại. Đâyh vung sẽ giúp pho mát trên bề mặt bánh tan chảy và bánh nóng.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 13

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 14

Đun cho đến khi pizza trên mặt chảy ra, sôi lên. Sau 5 phút, kiểm tra thấy pho mát đã chảy ra, vỏ vàng, sắc nét là được. Nếu pho mát chảy mà vỏ bánh bị ướt thì mở vung ra, đun 1 vài phút trước khi tắt bếp.

 meo bao quan va lam nong lai pizza - 15

Cách 4: Hâm nóng bánh pizza trong lò vi sóng

Cách hâm nóng bánh pizza trong lò vi sóng không phải là một biện pháp tối ưu vì bánh có sẽ hơi ẩm và không giòn như các cách làm bên trên. Hâm nóng pizza trong lò vi sóng chỉ cần 1-2 phút là được.

Bếp Eva - Mẹo sơ chế để cá rán thêm giònMẹo sơ chế để cá rán thêm giònVới vài thao tác đơn giản chuẩn bị, bạn sẽ khiến món cá chiên, rán thêm ngon và giòn hơn.
Bếp Eva - Cách kho thịt để có màu đẹp và ngonCách kho thịt để có màu đẹp và ngonĐể món thịt kho thơm, mềm và có màu thật đẹp cũng cần có bí quyết nhé chị em.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7