Mẹo hay muối cà pháo giòn và ngon
Cà pháo giòn tan

Mẹo hay muối cà pháo giòn và ngon

Thứ Năm, ngày 19/04/2012 11:15 AM (GMT+7)

Cà phải giữ được nguyên màu, khi ăn phải giòn và ngon.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu :

1kg cà pháo tươi, sạch
2 củ tỏi (dùng tỏi Lý Sơn cho vị thơm ngon)
3 quả ớt
1 chút muối
1 chút đường
1 ít nước ấm
1 hũ thủy tinh vừa


Cách làm

Bước 1 : Cà pháo đem phơi nắng sơ 3 đến 4 giờ, sau đó nhặt sạch cuống, rửa sạch.

Mẹo hay muối cà pháo giòn và ngon - 1

Bổ làm đôi và cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút  giúp loại bỏ bớt chất độc có trong cà. Rửa sạch cà dưới vòi nước và để ráo.

Mẹo hay muối cà pháo giòn và ngon - 2

Bước 2: Hòa tan muối đường vào nước ấm sao cho không quá mặn. Tỏi bóc vỏ đập dập sơ.

Mẹo hay muối cà pháo giòn và ngon - 3

Bước 3: Cho một ít muối lót đáy hũ tiếp tục cho 1 lớp cà lên, làm liên tục như thế cho đến hết, sau đó đổ dung dịch đã pha sẵn trên vào.

Mẹo hay muối cà pháo giòn và ngon - 4

Bước 4 : Sau hai ngày là cà đã ăn được rồi, có thể lấy ra dầm với chút nước mắm, đường, bột ngọt tỏi ớt dã dập trộn đều hoặc dùng với mắm tôm.

Mẹo hay muối cà pháo giòn và ngon - 5

Chúc các bạn thành công!

Thanh Nga (Eva)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹo hay muối cà pháo giòn và ngon


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7