Mẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướt

Chỉ cần một vài bước đơn giản bạn sẽ luộc được đĩa rau muống giòn ngọt xanh mướt cho cả nhà thưởng thức.

Chuẩn bị:

- 1 mớ rau muống

- 1 quả chanh, 1 thìa nhỏ muối, một chút đá

 meo luoc rau muong gion ngot, xanh muot - 1

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt sạch gốc già, lá sâu vàng, (có thể bỏ bớt lá hoặc không là tuỳ sở thích) sau đó rửa nhiều lần và rửa dưới vòi nước.

Tiếp theo, ngâm rau cùng với 1 thìa muối cho rau thật sạch. (Đây cũng là cách tự nhiên để loại bỏ phần nào đi các chất kích thích trong quá trình trồng rau). Sau đó ta vớt rau lên để cho khô ráo.

 meo luoc rau muong gion ngot, xanh muot - 2

 meo luoc rau muong gion ngot, xanh muot - 3

Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, khi nước sôi già, bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa ngọt muối (hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh). Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

Chú ý: Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

 meo luoc rau muong gion ngot, xanh muot - 4

 meo luoc rau muong gion ngot, xanh muot - 5

Bước 3: Chỉ thêm một bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có món rau muống luộc xanh rì đến 4-5 tiếng sau rau vẫn còn màu xanh tươi.

Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

 meo luoc rau muong gion ngot, xanh muot - 6

 meo luoc rau muong gion ngot, xanh muot - 7

Nhìn đĩa rau muống luộc, giòn xanh thật sự hấp dẫn. Rau chấm kèm với bát tương hoặc mắm ớt và thêm vài quả cà muối nữa là bạn có bữa cơm ngon mà không cần thịt cá ăn kèm.

Bạn có thể áp dụng cách luộc rau này với cách loại rau khác.

 meo luoc rau muong gion ngot, xanh muot - 8

 meo luoc rau muong gion ngot, xanh muot - 9

 meo luoc rau muong gion ngot, xanh muot - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách luộc rau muống giòn, xanh!

Xem thêm các tin bài liên quan:

Mẹo rán nem vàng giòn và trữ đông cho ngày Tết

Cách luộc thịt lợn trắng, thơm và không bị khô

Cách luộc gà vàng ươm, da giòn không bị nứt

6 mẹo cực hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếp

Cách pha muối chanh ớt chấm gà luộc ngon, chuẩn

Mẹo để thịt bò bít tết không bị dai

Bếp Eva - Mẹo gọt khoai sọ không ngứa tayMẹo gọt khoai sọ không ngứa tayChỉ với vài mẹo nhỏ cũng có thể giúp bạn tránh được ngứa khi gọt khoai sọ.
Bếp Eva - Mẹo hay chữa cơm sống, khê, nhãoMẹo hay chữa cơm sống, khê, nhãoTrong trường hợp cơm bị nhão thì ruột bánh mì chính là một vị cứu tinh hữu hiệu.
Bếp Eva - Ghẹ rang me ngon tuyệt cú mèoGhẹ rang me ngon tuyệt cú mèoMón ghẹ rang me chua chua, ngòn ngọt thơm ngon nức mũi thật khó cưỡng lại.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7