Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu
Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu

Chủ Nhật, ngày 03/06/2012 11:24 AM (GMT+7)

Luộc rau bằng cách này ngon và không bị mất màu tươi của rau nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1.    Nguyên liệu
-    Rau cần luộc
-    Nồi
-    Nước đá
-    Muôi rãnh
-    Thớt dao
-    Muối
2.    Cách làm

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu - 1

Chuẩn bị bát nước đá lớn, muôi rãnh

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu - 2

Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa cao

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu - 3

Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu - 4

Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu - 5

Cho rau vào nồi đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu - 6

Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín. Khi rau chín, dùng muôi rãnh vớt ra và thả vào bát nước đá.

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu - 7

Khi rau nguội, vớt ra và để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu - 8

Chúc bạn thành công!

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mẹo luộc rau ngon và nguyên màu


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7