Mẹo pha nước chấm ngao, ốc siêu hấp dẫn

Để có bát nước chấm ốc luộc, ngao hấp ngon cũng cần có bí quyết chị em nhé!

Cách pha nước chấm ốc

Nguyên liệu: 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường

Cách làm: Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào nhé!

 meo pha nuoc cham ngao, oc sieu hap dan - 1

Cách pha nước chấm ngao

Cách pha nước chấm ngao cũng khá đơn giản. Thông thường ở các quán ăn người ta sẽ cho bạn hai loại nước chấm.

Cách 1: Nguyên liệu gồm nước mắm ngon, nước sôi, đường, quất, tương ớt. Sau đó hòa nước mắm với lượng nước sôi vừa đủ, nếm thấy vừa miệng. Cho đường, tương ớt vào, khuấy đều cho tan. Sau đó thêm quất thái lát vào là được. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi vào.

 meo pha nuoc cham ngao, oc sieu hap dan - 2

Cách 2: Nguyên liệu bao gồm đường, gia vị, ớt, quất. Thực ra bạn có thể thay chanh cho quất nhưng với nước chấm này, cho quất thơm hơn. Cho gia vị bột canh vào bát, thêm đường vào, trộn đều. Sau đó cho ớt thái lát hoặc băm nhỏ, rồi vắt quất lên, trộn đều là được.

Với cách làm này, một số người còn có thể cho thêm ít tỏi băm, sả băm vào, trộn đều lên chấm cũng rất ngon.

Ngoài ra, ai ăn được mù tạt có thể thêm vào một chút cũng rất hấp dẫn.

Xem thêm các tin liên quan hấp dẫn:

Mẹo pha nước chấm các loại bánh

Cách pha nước chấm thịt gà, thịt vịt ngon

Bí kíp làm tương ớt chua cay mặn ngọt chấm nem chua rán

Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon

Cách làm sốt cà chua tại nhà siêu ngon

Bếp Eva - Tự pha nước chấm nem, bún chả cực đỉnhTự pha nước chấm nem, bún chả cực đỉnhĐể pha nước chấm nem, bún chả ngon và chuẩn cần có bí quyết riêng.
Bếp Eva - Mẹo pha các loại nước chấm hoàn hảoMẹo pha các loại nước chấm hoàn hảoNước chấm là linh hồn các món ăn và cũng như của nhiều loại bánh nhưng không phải chị em nào cũng biết cách pha sao cho ngon và...
Bếp Eva - Mẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướtMẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướtChỉ cần một vài bước đơn giản bạn sẽ luộc được đĩa rau muống giòn ngọt xanh mướt cho cả nhà thưởng thức.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7