Mẹo rán bánh chưng giòn ngon không ngấm nhiều dầu mỡ

Rán bánh chưng được vàng giòn, thơm ngon, ít ngấm dầu mỡ cũng cần biết cách.

Sau Tết, chắc chắn bánh chưng còn thừa nhiều vì thế nhiều người thường đem rán nhưng rán sao cho giòn, ít ngấm dầu mỡ không phải ai cũng biết. Do đó, chị em có thể tham khảo vài mẹo dưới đây để có món bánh chưng rán như ý nhé.

Độ dày của miếng bánh chưng rán

Không nên cắt bánh chưng quá mỏng hoặc quá dày khi rán. Quả mỏng bánh sẽ nhanh cháy, còn dày quá, bánh lâu giòn mà rán xong ăn cũng kém ngon.

Do bánh chưng hay bánh tét sau Tết thường được bảo quản trong tủ lạnh nên không cần thiết dùng lạt để cắt. Bạn có thể dùng dao cắt thành các khoanh, các lát sau đó mới bóc lá đi cũng được.

 meo ran banh chung gion ngon khong ngam nhieu dau mo - 1

 meo ran banh chung gion ngon khong ngam nhieu dau mo - 2

Dùng chảo rán

Bánh chưng vốn dính do đó bạn nên dùng chảo chống dính cho dễ rán. Lúc rán không nên để các miếng bánh sát nhau sẽ bị dính.

 meo ran banh chung gion ngon khong ngam nhieu dau mo - 3

Lượng dầu/ mỡ

Khi chiên đồ ăn, người ta thường cho nhiều dầu để món ăn luôn được vàng giòn và món ăn không bị ngấm nhiều dầu. Tuy nhiên bánh chưng rán thường được cắt có độ dày vừa phải, nên cũng không cần phải rán ngập dầu.

Điều chỉnh nhiệt độ

Cho ít dầu vào chảo, láng đều rồi đun nóng dầu sau đó mới cho các khoanh bánh chưng vào chảo. Lúc đầu, không nên để nhiệt độ cao quá, để bánh chưng vàng đều. Lúc gần được, tăng lửa, để bánh chưng vàng giòn. Hơn nữa, nhiệt độ lúc cuối cao sẽ khiến dầu ít ngấm vào bánh hơn.

Sau khi bánh được, nhanh chóng vớt bánh ra cho vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay khi còn đang ấm nóng.

 meo ran banh chung gion ngon khong ngam nhieu dau mo - 4

Lưu ý, không nên lật bánh quá nhiều trong lúc rán vì nhân bánh rất dễ vỡ ra.

 meo ran banh chung gion ngon khong ngam nhieu dau mo - 5

 meo ran banh chung gion ngon khong ngam nhieu dau mo - 6

Bánh chưng rán ăn với hành muối, dưa kiệu hoặc dưa góp đều rất ngon.

Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Bếp Eva - Phát hiện gạo giả chỉ nhờ 6 mẹo kiểm tra đơn giản

Phát hiện gạo giả chỉ nhờ 6 mẹo kiểm tra đơn giản

Chỉ với 6 mẹo vô cùng đơn giản bạn có thể phát hiện ra số gạo gia đình đang sử dụng có phải gạo được làm từ nhựa hay không.
Bếp Eva - Đây chính là mẹo luộc gà vàng ươm, căng bóng các nhà hàng vẫn giấu bí quyết

Đây chính là mẹo luộc gà vàng ươm, căng bóng các nhà hàng vẫn giấu bí quyết

Những mẹo luộc gà đơn giản những không phải ai cũng biết sẽ giúp chị em lấy điểm.
Bếp Eva - Mẹo làm kim chi cải thảo cực chuẩn giúp bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng

Mẹo làm kim chi cải thảo cực chuẩn giúp bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng

Nắm được những mẹo đơn giản này trong lúc làm, đảm bảo kim chi vừa thơm ngon, vừa giòn, hương vị vô cùng hấp dẫn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7