Mì bò thập cẩm cả nhà đều mê

Thưởng thức món mì bò thập cẩm ăn vào bữa sáng chắc chắn sẽ rất tuyệt!

Nguyên liệu:

- 2 tấm rong biển

- 5g tôm khô

- 250ml nước luộc gà; 100g nấm kim châm; 4 cái nấm hương; 2 cây cải chíp; 2 con tôm tươi; 6 lát thịt bò; 200g mì; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng cà phê nước mắm

 mi bo thap cam ca nha deu me - 1

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 250ml nước ở lửa lớn rồi cho rong biển, tôm khô và nước luộc gà vào. Hạ lửa, đun liu riu trong 10 phút rồi tắt bếp.

 mi bo thap cam ca nha deu me - 2

Bước 2: Vớt tất cả rong biển, tôm khô ra để lại nước để làm nước dùng.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho mì vào nồi luộc chín. Trong thời gian luộc thêm ít dầu ăn, tương ớt vào.

 mi bo thap cam ca nha deu me - 3

Bước 4: Trong lúc đợi mì luộc chín. Đun sôi lại nồi nước dùng tôm khô lúc đầu. Rồi cho rau cải chíp, thịt bò, hai con tôm tươi, nấm hương, nấm kim châm vào nồi nước dùng đun gần chín.

 mi bo thap cam ca nha deu me - 4

Mì chín, vớt ra, thả và nồi cho vào nồi các nguyên liệu, thêm 1 muỗng nước mắm. Đảo đều rồi cho ra bát thưởng thức!

 mi bo thap cam ca nha deu me - 5

Món mì bò thập cẩm ăn vào bữa sáng rất tuyệt!

 mi bo thap cam ca nha deu me - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì bò thập cẩm!

Bếp Eva - Tự nấu phở bò tươi ngon cho bữa sángTự nấu phở bò tươi ngon cho bữa sángVậy là từ nay chẳng tốn mất 30.000-35.000 đồng để ra ngoài ăn phở nữa rồi!
Bếp Eva - Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa?Phở cuốn sốt thịt lạ miệng, bạn thử chưa?Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn lạ miệng mà hấp dẫn từ bánh phở rồi.
Bếp Eva - Cuối tuần làm phở bò cực nhanh mà ngonCuối tuần làm phở bò cực nhanh mà ngonKhông quá mất nhiều thời gian, bạn đã làm xong phở bò vào bữa sáng cho cả nhà.
Theo Lan Anh (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7