Mì Ý sốt cải bó xôi hấp dẫn bữa sáng

Với vài thao tác đơn giản chị em đã làm xong cho cả nhà bữa sáng hấp dẫn.

Cách làm mì Ý sốt cải bó xôi không khó!

Nguyên liệu:

- 200g mì Ý

- 500g rau cải bó xôi

- 4-5 tép tỏi

- Dầu ô liu vừa đủ; 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu đen; 100g hạt thông (có thể không có); 20g phô mai parmesan, bào vụn

Cách làm:

Bước 1: Luộc mì Ý theo hướng dẫn ghi trên bao bì, cho một xíu muối vào nước luộc.

 mi y sot cai bo xoi hap dan bua sang - 1

Bước 2: Đổ mì ra rá cho ráo nước rồi thêm ít dầu ô liu vào trộn đều mì sẽ không dính vào nhau.

 mi y sot cai bo xoi hap dan bua sang - 2

Bước 3: Rau cải bó xôi rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với tỏi và dầu ô liu.

 mi y sot cai bo xoi hap dan bua sang - 3

 mi y sot cai bo xoi hap dan bua sang - 4

Bước 4: Cho ít bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy, sau đó thêm mì vào, đảo đều rồi đổ sốt rau cải bó xôi vào.

 mi y sot cai bo xoi hap dan bua sang - 5

 mi y sot cai bo xoi hap dan bua sang - 6

Sau đó nêm nếm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Cho hạt thông và vụn phô mai, đảo đều rồi cho mì Ý sốt cải bó xôi ra đĩa thưởng thức!

 mi y sot cai bo xoi hap dan bua sang - 7

 mi y sot cai bo xoi hap dan bua sang - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì Ý sốt rau cải bó xôi!

Theo Ngọc Anh (DDC) (Khám phá)