Miến lươn chay trộn hấp dẫn vô cùng

Món ăn chế biến đơn giản nhưng đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Miến đậu xanh

- Đậu phụ

- Nấm hương; lạc rang; cần tây, cà rốt, giá đỗ, kiệu, xì dầu vừa đủ

 mien luon chay tron hap dan vo cung - 1

Chế biến:

Bước 1: Lạc rang xát sạch vỏ, giã dập 1 chút.

- Nấm hương chọn tai to, ngâm nở, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.

 mien luon chay tron hap dan vo cung - 2

- Ướp nấm với 1 chút hạt nêm từ nấm, ngũ vị hương 15 phút cho ngấm.

 mien luon chay tron hap dan vo cung - 3

Bước 2: Rắc bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.

 mien luon chay tron hap dan vo cung - 4

Đun dầu nóng già thả nấm vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

 mien luon chay tron hap dan vo cung - 5

Bước 3: Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ ra rá xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.

 mien luon chay tron hap dan vo cung - 6

Bước 4: Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, thái con chì. Cần tây cắt khúc, cà rốt thái sợi. Chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ với nước đun sôi cùng 1 chút muối, vớt rau ngâm ngay vào nước lạnh để rau có màu đẹp và giòn.

 mien luon chay tron hap dan vo cung - 7

Bước 5: Kiệu chua, ớt băm nhỏ, nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.

 mien luon chay tron hap dan vo cung - 8

 mien luon chay tron hap dan vo cung - 9

Khi ăn, trộn bát miến cùng hỗn hợp gia vị, rắc lạc rang lên nữa là có món miến lươn chay ngon tuyệt!

 mien luon chay tron hap dan vo cung - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với miến lươn chay trộn!

Theo Thi Vũ (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác