Miến sốt thịt băm cực ngon cho bữa sáng

Chỉ với vài bước đơn giản chị em sẽ có ngay món miến sốt thịt băm để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 200g thịt lợn băm nhỏ

- 2 bó miến

- 200ml nước luộc gà; 30g tỏi băm; 30g gừng băm; 15g dầu ớt; 15ml nước tương; 5g đường; hạt tiêu vừa đủ; hành lá thái nhỏ

- Gia vị ướp thịt băm: 15ml rượu gạo; 15ml nước tương; 15ml dầu mè; 5g bột bắp; hạt tiêu

 mien sot thit bam cuc ngon cho bua sang - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các gia vị để ướp thịt vào bát thịt băm, trộn đều, ướp trong 20 phút.

 mien sot thit bam cuc ngon cho bua sang - 2

Bước 2: Miến ngâm trong nước cho mềm, sau đó đổ ra rổ, để ráo.

 mien sot thit bam cuc ngon cho bua sang - 3

Bước 3: Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao với chút dầu, thêm tỏi và gừng và xào thơm, sau đó thêm thịt băm vào xào.

 mien sot thit bam cuc ngon cho bua sang - 4

Thêm nước dùng gà, đun sôi, sau đó thêm miến vào.

 mien sot thit bam cuc ngon cho bua sang - 5

Nấu một lát cho nước cạn bớt, thêm nước tương, đường và hạt tiêu vào, đảo đều là được. Tắt bếp.

 mien sot thit bam cuc ngon cho bua sang - 6

Sau đó, rắc hạt tiêu, hành lá rồi thưởng thức!

 mien sot thit bam cuc ngon cho bua sang - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với miến sốt thịt băm!

Bếp Eva - Bữa sáng ngon miệng với miến nấu thịt bămBữa sáng ngon miệng với miến nấu thịt bămTuy hơi nhiều gia vị một chút nhưng món miến nấu thịt băm là ý tưởng tuyệt vời cho bữa sáng.
Bếp Eva - Bún ngan nóng hổi mời gọi ngày mớiBún ngan nóng hổi mời gọi ngày mớiNgày lạnh thưởng thức tô bún ngan nóng hổi kèm với rau thơm thì ấm bụng không gì bằng.
Bếp Eva - Bún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ănBún cá thì là nóng hổi vừa thổi vừa ănThưởng thức bún cá thì là nóng hổi, hấp dẫn thế này ai cũng thích.
Theo Minh Anh (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7