Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc
Món Tajine của người Ma-rốc

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc

Thứ Tư, ngày 30/01/2013 15:25 PM (GMT+7)

Hãy thưởng thức ẩm thực dân tộc của người Ma-rốc qua món Tajine này nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Tajine vừa để chỉ dụng cụ để đựng (là cái đĩa bằng đất nung được trang trí với chiếc vung hình nón điển hình) vừa chỉ thức ăn bên trong đó.

Món thịt cừu với mộc qua này của người Ma-rốc cũng không khó chế biến.

Nguyên liệu

Mộc qua

- 750g quả mộc qua
- 1 muỗng cà phê đường
- 3-4 muỗng canh nước ép mộc qua
- 3-4 muỗng canh nước dùng thịt
- 3 muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 1 nhúm muối

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 1

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 2

Tajine

- 1kg sườn cừu, cắt miếng 5-6cm
- 2 củ hành cỡ trung bình, thái nhỏ
- 3-4 tép tỏi
- 1 hoặc 2 thanh quế
- 1 ½ muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- ½ hạt tiêu
- ½ muỗng cà phê nghệ tây, hòa tan trong một muống canh nước ấm
- ¼ muỗng cà phê bộ ớt đỏ
- ¼ muỗng cà phê Ras El Hanout
- 4 muỗng canh giấm
- 4 muỗng canh dầu ôi liu giấm
- 4 muỗng canh bơ
- 1 bó rau mùi nhỏ
- 3 chén nước

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 3

Cách làm:

Áp chảo thịt cừu với dầu giấm cho đến khi thịt cừu có màu vàng nâu. Vớt ra và đặt sang một bên.

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 4

Vẫn trong chảo, làm tan chảy bơ và xào hành, cho đến khi hành có màu vàng nâu. Thêm tất cả các gia vị, trừ nghệ tây và rau mùi, khuấy đều tất cả. Cho thịt cừu đã áp chảo vào, nghệ tây và rau mùi, đảo đều. Đun thịt sôi lên.

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 5

Đậy vung lại để giảm bốc hơi của nồi. Đun nồi ở khoảng nhiệt độ 150oC (350oF) trong 3 giờ 30 phút.

Dự trữ khoảng 3 – 4 muỗng canh nước xốt và nấu cho đên khi nước xốt sệt lại.

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 6

Trong khi nấu thịt, chuẩn bị mộc qua. Gọt vỏ, bổ quả mộc qua thành 8 miếng. Ngâm mộc qua trong bát nước có vắt chanh để mộc qua không bị thâm đen.

Quả mộc qua vớt ra để ráo nước và chuyển chúng vào trong chảo đã có sẵn nước, thêm một muỗng cà phê đường, đun sôi nhẹ nhàng từ 15 – 20 phút cho đến khi mộc qua mềm nhưng vẫn giữ nguyên được hình dạng.

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 7

Bỏ hết nước trong nồi mộc qua, thêm nước ép mộc qua, nước dùng thịt, bơ, bột quế, đường, mật ong và muối. Đun sôi lên và nấu cho đến khi nước thành si-rô. Thỉnh thoảng đảo mộc qua để si-rô có thể bao phủ cắc mặt của miếng mộc qua.

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 8

Cho thịt và nước xốt lên đĩa hoặc bát. Xếp các miếng mộc qua lên trên, rưới si-rô lên trên thịt và mộc qua rồi thưởng thức Tajine khi vẫn còn nóng nhé.

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 9

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 10

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Tajine!

Kẹo Sữa (Theo MM)

Món ngon tại Bếp Eva:

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 12

Sườn nướng kiểu Mỹ

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 13

Cá tuyết chiên giòn

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc - 14

Cơm chiên Tây Ban Nha

Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Món Tajine từ thịt cừu của người Ma-rốc


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7