Móng giò ngâm chua ngọt giòn sần sật, thanh mát

Móng giò ngâm chua ngọt là món ngon tuyệt vời khiến các ông chồng mê mẩn.

Nguyên liệu:

- Móng giò

- Giấm, sả, ớt, gừng

- Nước mắm, đường

- Lọ thuỷ tinh

Tham khảo cách làm móng giò ngâm chua ngọt dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Móng giò mua về rửa sạch, đun sôi nước, thả móng giò vào chần qua vớt ra xả sạch bẩn. Đun sôi nồi nước khác, cho vào 1-2 thìa giấm. Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được, nếu chưa mềm, đun thêm 5 phút nữa.

 mong gio ngam chua ngot gion san sat, thanh mat - 1

Bước 2: Móng giò chín, vớt ra thả vào bát nước đá rồi vớt ra để nguội và thật ráo nước. Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.

 mong gio ngam chua ngot gion san sat, thanh mat - 2

Bước 3: Sả cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ (nên dùng loại ớt đừng cay quá)

 mong gio ngam chua ngot gion san sat, thanh mat - 3

Bước 4: Cách pha nước ngâm móng giò: 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Cho đường, sả, ớt, gừng (cái này cũng tuỳ khẩu vị mỗi người, nêm mếm vừa miệng, thường là cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá).

Bước 5: Xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh, rồi đổ hỗn hợp nước ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được. 

 mong gio ngam chua ngot gion san sat, thanh mat - 4

 mong gio ngam chua ngot gion san sat, thanh mat - 5

Móng giò ngâm chua ngọt để ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm là ăn được. Món này chấm tương ớt hoặc gia vị bột canh chanh ớt cũng rất hấp dẫn.

 mong gio ngam chua ngot gion san sat, thanh mat - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm móng giò ngâm chua ngọt!

Bếp Eva - Gân bò ngâm chua ngọt đón TếtGân bò ngâm chua ngọt đón TếtMón ăn chua chua, ngọt ngọt, cay cay, đã thế lại còn giòn giòn, sần sật nữa chứ.
Bếp Eva - Chân gà ngâm sả ớt cực ngonChân gà ngâm sả ớt cực ngonChân gà ngâm sả ớt giòn giòn cay cay sẽ làm thích thú bất cứ ai khi thưởng thức nó.
Bếp nhà tôi  - Cách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngonCách làm tai heo ngâm sả ớt giòn ngonThưởng thức món tai heo ngâm sả ớt giòn giòn hấp dẫn đảm bảo ông xã sẽ mê.
Theo Tô Hưng Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7