Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận

Ngày 17/06/2014 07:45 AM (GMT+7)

Tranh thủ vẫn còn mận chị em hãy làm kem mứt mận thơm mát này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Mứt mận: 500 gr
- Sữa tươi: 200 gr
- Đường: 150 gr (tùy khẩu vị)
- Kem tươi: 300 ml

Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nếu không có mứt mận thì các bạn có thể dùng 500gr thịt mận xay thật nhuyễn cùng với sữa tươi.

Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận - 2

Bước 2: Hòa tan đường với sữa tươi. Sau đó hòa tiếp mứt mận (hoặc thịt mận xay nhuyễn) cho quyện với sữa.

Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận - 3

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi.

Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận - 4

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa mận ở bước 2 vào bát kem tươi vừa đánh bông, quấy đều cho các nguyên liệu quyện đều với nhau. Sau đó cất âu kem vào ngăn đông tủ lạnh. Sau 5, 6 tiếng là chúng ta đã có món kem mận để ăn rồi.

Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận - 5

Bước 5: Nếu có máy làm kem thì không cần đánh bông kem tươi như ở bước 3 mà chỉ cần trộn kem tươi với hỗn hợp sữa mận ở bước 2. Sau đó cất hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh cho hỗn hợp thật lạnh, sau đó đổ hỗn hợp vào máy làm kem 30 phút rồi làm theo hướng dẫn.

Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận - 6

Cuối cùng là vét kem vào âu và cất vào ngăn đá cho kem đông lại. Khi ăn, rưới một ít si-rô mận lên trên cho món kem thêm thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận - 7

Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận - 8

Mùa hè mát lạnh với kem mứt mận - 9

Chúc các bạn thành công với món kem mứt mận lạ miệng nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem