Mực chiên giòn ngon cuối tuần

Chấm món mực chiên giòn, nóng hổi với tương ớt cay cay đem lại cảm giác thật là tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 con mực ống
- 1 bát bột chiên xù
- Tương ớt hoặc tương cà để chấm
- Phần bột nước: 2 thìa bột gạo, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa bột mì, 1 xíu muối, 1 ít nước.

 muc chien gion ngon cuoi tuan - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC CHIÊN GIÒN

Bước 1: Sơ chế mực bằng cách rút đầu và lấy mai mực, nội tạng bỏ đi sau đó bóc da mực. Rửa lại cho sạch rồi cắt mực thành các khoanh khoảng 2cm.

 muc chien gion ngon cuoi tuan - 2

Bước 2: Phần bột nước cho vào bát rồi thêm 1 xíu nước khuấy đều, thấy bột đặc sệt là được không nên pha loãng quá nhé. Bột chiên xù cho vào máy xay cho nhỏ vì nếu để nguyên bột sẽ khó bám vào mực nhé.

 muc chien gion ngon cuoi tuan - 3

Bước 3: Lấy từng khoanh mực nhúng vào bát bột nước sau đó lăn qua bát bột chiên xù sao cho bột bám đều rồi gắp ra đĩa và làm cho hết chỗ mực còn lại.

 muc chien gion ngon cuoi tuan - 4

Bước 4: Bắc 1 chảo dầu lên bếp đun nóng dầu thì thả từng khoanh mực vào chiên vàng giòn sau đó vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

 muc chien gion ngon cuoi tuan - 5

Khi ăn chấm mực chiên giòn đang nóng hổi với tương ớt hoặc tương cà nhé!

 muc chien gion ngon cuoi tuan - 6

 muc chien gion ngon cuoi tuan - 7

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm mực chiên giòn ngon!

Bếp Eva - Mực chiên sả ớt lôi cuốn cuối tuầnMực chiên sả ớt lôi cuốn cuối tuầnMón mực chiên sả ớt tươi ngon, cay cay, thơm nức sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Bếp Eva - Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơmCá bống kho riềng đậm đà đưa cơmCá bống kho riềng vừa thơm ngon lại rất đưa cơm, thích hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời.
Bếp Eva - Đậu phụ non sốt cay ăn ngay kẻo hếtĐậu phụ non sốt cay ăn ngay kẻo hếtĐậu phụ non sốt cay vừa ngon lại nóng hổi, thích hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời.
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7