Mực khô chua cay hấp dẫn ngày mưa

Thưởng thức mực khô vừa dai dai lại có vị ngòn ngọt, chua cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 100g khô mực

- 2 muỗng canh tương ớt Hàn quốc (gochujang - hot pepper paste)

- 20ml si rô ngô (corn sysup)

- ½  muỗng canh dầu mè 

- Ít mè rang vàng

 muc kho chua cay hap dan ngay mua - 1

Cách làm:

Bước 1: Khô mực nướng thơm, xé sợi mảnh.

 muc kho chua cay hap dan ngay mua - 2

Bước 2: Trộn đều các gia vị còn lại (tương ớt, si-rô ngô, dầu mè) cho sền sệt rồi cho khô mực xé vào, trộn đều. Rắc ít mè rang vàng cho thơm và thưởng thức.

 muc kho chua cay hap dan ngay mua - 3

Mực tẩm kiểu này có vị mằn mặn, cay cay, thích hợp làm món nhắm hoặc món ăn kèm, ăn chơi.

Tùy khẩu vị cho thể thay đổi lượng tương ớt (vị cay, mặn) hoặc si-rô ngô (vị ngọt).

 muc kho chua cay hap dan ngay mua - 4

Mách nhỏ: để món này làm nhanh chóng khi có khách có thể nướng sẵn mực, lúc rỗi rãi xé sợi sẵn, cho vào tủ lạnh để dành, khi có khách chỉ cần trộn gia vị và cho mực xé vào đảo đều, 5 phút là có ngay món nhâm nhi cùng bạn bè.

 muc kho chua cay hap dan ngay mua - 5

 muc kho chua cay hap dan ngay mua - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực khô chua cay!

Bếp Eva - Mẹo chọn mực khô ngon mùa đi biểnMẹo chọn mực khô ngon mùa đi biểnĐể mua được những con mực khô ngon, chất lượng đủ sức hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức không khó nhé chị em.
Bếp Eva - Lạ miệng canh mực khô nấu su hàoLạ miệng canh mực khô nấu su hàoMực khô không chỉ là món nhắm với bia cho cánh mày râu, mà còn có thể tạo ra những món ăn khá hấp dẫn trên bàn ăn.
Bếp Eva - Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnhNhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnhMực khô tẩm tương ớt mà thưởng thức trong những ngày lành lạnh thì quá tuyệt!
Theo Petitecuisine Trần (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7