Mực nhồi cơm rang ngon hơn ngoài hàng

Ngày 05/08/2015 10:51 AM (GMT+7)

Bạn hãy thử làm món mực nhồi cơm rang lạ miệng mà hấp dẫn này xem sao nhé!

Mực là nguyên liệu quen thuộc và có nhiều cách chế biến khác nhau tuy nhiên đem nhồi mực với cơm rang có lẽ ít chị em biết đến. Vì vậy, để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chị em hãy thử chế biến món ăn này xem sao nhé! Tham khảo cách làm mực nhồi cơm rang tại đây.

Nguyên liệu:

- 2 con mực lớn

- 1 bát cơm rang thập cẩm. (Dùng loại gạo dẻo để rang cơm)

- 15ml xì dầu

Mực nhồi cơm rang ngon hơn ngoài hàng - 1

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, cắt phần đầu mực rời khỏi thân mực. Bóc phần vỏ bên ngoài để mực trắng. Dùng khăn giấy thấm khô mực rồi để sang một bên.

Mực nhồi cơm rang ngon hơn ngoài hàng - 2

Bước 2: Dùng thìa xúc cơm rang nhồi vào bên trong bụng mực. Dùng tăm ghim phần trên mực lại cho cơm không bị rơi ra.

Mực nhồi cơm rang ngon hơn ngoài hàng - 3

Mực nhồi cơm rang ngon hơn ngoài hàng - 4

Bước 3: Rưới xì dầu lên mực cho có màu đẹp.

Làm nóng chảo, thêm khoảng 15ml dầu ăn vào đun nóng. Cho mực vào chiên chín và có màu vàng nâu (khoảng 3-4 phút chiên mỗi bên).

Mực nhồi cơm rang ngon hơn ngoài hàng - 5

Sau đó cho mực nhồi cơm rang ra đĩa rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Mực nhồi cơm rang ngon hơn ngoài hàng - 6

Mực nhồi cơm rang ngon hơn ngoài hàng - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nhồi cơm rang nhé!

Ngọc Anh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày