Mực nhồi thịt chiên vàng đầy hấp dẫn

Mực nhồi thịt rán vừa đẹp mắt lại ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 500 g; thịt băm nhỏ: 200 g

- Mộc nhĩ: 4 tai; nấm hương: 6 cái; nành hoa: 2 nhánh; tỏi: ½ củ; hành khô: 1 củ; hạt tiêu: 1 ít

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Mực tươi làm sạch, rửa với dấm hoặc rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Cho vào rổ để ráo. Phần râu mực cắt nhỏ để trộn với hỗn hợp thịt băm nhỏ.

 muc nhoi thit chien vang day hap dan - 1

Bước 2: Trộn thịt băm nhỏ với mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa thái nhỏ, hành tỏi băm nhỏ cùng 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh. Ướp hỗn hợp trong khoảng 20 phút.

 muc nhoi thit chien vang day hap dan - 2

Bước 3: Dùng thìa nhỏ xúc nhân mực vào bên trong thân mực rồi dùng tay nén nhân xuống cho đầy bên trong là được. Khi nhồi nhân không nên nhồi lỏng quá hay chặt quá vì nếu bạn nhồi chặt khi chiên nguyên liệu nở ra làm mực sẽ bị rách, còn nếu nhồi lỏng quá các nguyên liệu khi chiên sẽ không kết dính với nhau thành một khối.

 muc nhoi thit chien vang day hap dan - 3

Bước 4: Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.

 muc nhoi thit chien vang day hap dan - 4

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả mực nhồi thịt đã hấp vào chiên. Vì mực đã gần chín lên khi chiên nên để lửa to cho chín vàng đều các mặt  là được.

 muc nhoi thit chien vang day hap dan - 5

Bước 6: Xếp mực chiên lên đĩa, dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn, chấm kèm với tương ớt.

 muc nhoi thit chien vang day hap dan - 6

Chúc bạn thành công với cách làm mực nhồi thịt chiên!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác