Mực nhồi thịt nướng thơm nức mũi

Món mực nhồi thịt nướng đơn giản, dễ làm lại ngon miệng này sẽ giúp cả nhà đổi vị nhé!

Nguyên liệu:

- 14 con mực cỡ nhỏ

- Tăm nhọn hai đầu; dầu ô liu; ớt bột; muối

Nhân nhồi:

- 225g thịt lợn xay nhỏ; 5ml nước mắm; 5g ớt chuông; 5g đường; 2.5g muối; 1 củi hành khô băm nhỏ; 1 ít miến ngâm mềm, cắt khúc dài 4cm; 1 ít mộc nhĩ, ngâm mềm, cắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, để ráo nước.

 muc nhoi thit nuong thom nuc mui - 1

Bước 2: Trong một bát, trộn thịt lợn, nước mắm, đường, tiêu, muối, hành, mộc nhĩ, miến với nhau. Sau đó nhẹ nhàng nhồi hỗn hợp này vào từng con mực. Không nên nhồi nhiều quá sẽ không ghim đầu mực lại được. Dùng tăm nhọn hau đầu ghim phần trên mực lại để nhân không bị rơi ra ngoài.

Bước 3: Phun ít dầu ô liu lên mực nhồi, rắc ít muối và bột ớt lên trên.

 muc nhoi thit nuong thom nuc mui - 2

Bước 4: Làm nóng chảo nướng với 15ml dầu thực vật. Cho mực lên chảo và nướng. Đậy vung lại, giảm nhiệt độ xuống thấp. Thỉnh thoảng lật để mực chín đều. Thời gian mực chín phụ thuộc vào kích thước của mực.

 muc nhoi thit nuong thom nuc mui - 3

Khi mực chín, cho mực ra thái thành các miếng vừa ăn. Mực nhồi thịt nướng ăn nóng càng ngon!

 muc nhoi thit nuong thom nuc mui - 4

 muc nhoi thit nuong thom nuc mui - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nhồi thịt nướng!

Bếp Eva - Đổi vị với vịt nướng nhồi táoĐổi vị với vịt nướng nhồi táoThay bằng cách nướng và tẩm ướp thông thường, chị em hãy thử làm món vịt nhồi táo nướng này xem sao nhé!
Bếp Eva - Gà nhồi hành nấm nướng ngon mêGà nhồi hành nấm nướng ngon mêThưởng thức món thịt gà nhồi hành nấm nướng thơm nức, nóng hổi mềm ngon vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuầnGà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuầnMón gà rút xương nhồi vừa ngon vừa mềm, vô cùng thú vị, bạn hãy thử nhé!
Theo Như Lan (Theravenouscouple) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7