Mực nhúng giấm ấm áp chiều đông

Ngày 05/01/2013 17:18 PM (GMT+7)

Cuối tuần làm lẩu mực nhúng giấm xóa tan cái lạnh mùa đông.

Thời tiết đang ngày càng trở nên lạnh hơn vì thế nhiều chị em lo lắng không biết phải làm món gì để "sưởi ấm" không khí bữa cơm cho cả nhà.

Vì thế, thay phải nghĩ nhiều món, hãy làm lẩu mực nhúng giấm cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé. Trong thời tiết này, được nhúng từng miếng mực trắng giòn, tươi ngon vào trong nồi lẩu chua chua, thanh thanh nhờ có giấm thật là tuyệt vời.

Để món lẩu ngon, trước tiên, chị em cần chú ý trong khâu mua mực. Nếu bạn muốn chọn mực tươi thì nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài đối với mực nang còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

Chị em có thể nhờ người bán hàng làm sẵn mực sau đó về chỉ việc rửa sạch rồi chế biến. Nếu mực chưa được làm sẵn, chị em có thể xem tại đây để biết cách sơ chế nhé.

Hơn nữa, khi nhúng mực, nước giấm phải thật sôi để mực nhanh chín, giòn, giữ vị ngọt và không mất nước.

Cách chế biến lẩu mực này rất đơn giản, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Nguyên liệu:

- Mực ống: 500g
- Sả: 4 cây
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 2 tép
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Nước dừa tươi: 2 chén
- Ngò rí: 100g
- Bánh tráng
- Xà lách, rau thơm, dưa leo, chuối chat, khế chua, tía tô, ớt hiểm xanh
- Đường, muối, nước mắm
- Bột ngọt
- Giấm gạo

Mực nhúng giấm ấm áp chiều đông - 1

Trong thời tiết này, được nhúng từng miếng mực trắng giòn, tươi ngon vào trong nồi lẩu chua chua, thanh thanh nhờ có giấm thật là tuyệt vời (Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Mực làm sạch, để ráo, cắt khoanh hoặc khứa ca rô mặt trong, cắt miếng vừa ăn.

- Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây cắt sợi. Hành tím cắt lát. Gừng cắt sợi. Tỏi giã nhuyễn.

- Xà lách, rau thơm lặt rửa sạch. Dưa leo cắt khúc. Chuối, khế bào mỏng, ngâm nước có pha chanh.

- Pha nước giấm: nấu sôi hỗn hợp gồm nước dừa, ½ chén giấm gạo, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng mì chính, hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập.

- Pha nước mắm ngò: khuấy tan 3 muỗng nước với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, sau đó cho hỗn hợp giã nhuyễn gồm ớt hiểm xanh, cọng ngò rí, ít tỏi vào.

- Khi ăn ta nấu sôi nước giấm, nhúng mực vào vừa chín, cuốn bánh tráng và rau dưa, chấm nước mắm ngò.

(Tổng hợp)

Món ngon tại Bếp Eva:

Mực nhúng giấm ấm áp chiều đông - 2

Lẩu thả

Mực nhúng giấm ấm áp chiều đông - 3

Lẩu xí quách

Mực nhúng giấm ấm áp chiều đông - 4

Lẩu cá chép om dưa

Mực nhúng giấm ấm áp chiều đông - 5

Lẩu cua

Mực nhúng giấm ấm áp chiều đông - 6

Lẩu ốc chua cay

Mực nhúng giấm ấm áp chiều đông - 7

Lẩu vịt miền Tây

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần