Mực nướng sa tế thèm chảy nước miếng

Mực nướng sa tế giòn giòn, cay cay đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 1 con mực đã làm sạch

- 1 muỗng canh ớt sa tế

- 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 1

Tham khảo cách làm mực nướng sa tế dưới đây.

Thực hiện:

Bước1: Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều.

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 2

Bước 2: Mực rửa sạch, khứa xéo.

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 3

Ướp mực cùng chén gia vị để 30 phút cho mực thấm.

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 4

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 5

Bước 3: Sau đó lấy cây xiên thịt xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 6

Cho mực nướng sa tế ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Kèm thêm chén nước tương cay để chấm.

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 7

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nướng sa tế!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)