Mực nướng sa tế thèm chảy nước miếng

Mực nướng sa tế giòn giòn, cay cay đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 1 con mực đã làm sạch

- 1 muỗng canh ớt sa tế

- 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 1

Tham khảo cách làm mực nướng sa tế dưới đây.

Thực hiện:

Bước1: Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều.

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 2

Bước 2: Mực rửa sạch, khứa xéo.

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 3

Ướp mực cùng chén gia vị để 30 phút cho mực thấm.

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 4

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 5

Bước 3: Sau đó lấy cây xiên thịt xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 6

Cho mực nướng sa tế ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Kèm thêm chén nước tương cay để chấm.

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 7

 muc nuong sa te them chay nuoc mieng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nướng sa tế!

Bếp Eva - Mực nhồi thịt chiên vàng đầy hấp dẫnMực nhồi thịt chiên vàng đầy hấp dẫnMực nhồi thịt rán vừa đẹp mắt lại ngon miệng, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Cơm hải sản đút lò tuyệt ngon cho bữa sángCơm hải sản đút lò tuyệt ngon cho bữa sángThay vì rang cơm, bạn có thể làm món cơm hải sản đút lò này để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé, đảm bảo ai cũng thích.
Bếp Eva - Mực cuộn hành lá sốt chua ngọt đơn giản ngon cơmMực cuộn hành lá sốt chua ngọt đơn giản ngon cơmMón mực cuộn hành lá sốt chua ngọt đơn giản mà ngon cơm đảm bảo cả nhà đều mê.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7