Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng

Ngày 10/12/2013 05:30 AM (GMT+7)

Khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận bánh mềm và thơm lừng mùi cam từ phần bánh đến phần kem phủ bên trên.

Bạn có thể thay phần sữa tươi trong bánh muffin cam bằng sữa đậu nành có thể cho ra một món bánh ngọt chay mà vẫn ngon.

Nguyên liệu:

Phần bánh:

- 40ml dầu ăn
- 40g đường
- 90ml sữa tươi
- 60ml nước cam
- ½ thìa cà phê tinh dầu cam
- 90g bột mỳ đa dụng
- ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- ¼ thìa cà phê muối nở
- 1 chút xíu muối

Cho phần kem:

- 90ml sữa tươi
- 60ml nước cam
- 1,5 thìa canh (tablespoons) tinh bột ngô
- 1-2 thìa canh đường (tùy độ ngọt mong muốn)

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 1

Cách làm:

Phần bánh:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng ở 170 độ C.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu dầu ăn, đường, sữa tươi, nước cam, tinh dầu cam trong 1 bát.

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 2

Bước 3: Rây đều bột mỳ với bột nở và muối nở và muối.

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 3

Bước 4: Cho nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt, trộn nhanh tay, hỗn hợp sẽ có vẻ lỏng.

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 4

Bước 5: Chia vào các khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn, đổ đầy ¾ khuôn.

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 5

Bước 6: Nướng bánh trong 20-22 phút.

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 6

Bước 7: Trộn đều các nguyên liệu trong kem, khuấy trên lửa nhỏ.

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 7

Bước 8: Nấu đến khi kem sệt lại, để nguội rồi bắt kem lên mặt bánh.

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 8

Bánh muffin cam chín lấy ra để nguội.

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 9

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 10

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 11

Các làm bánh Mufin cam không khó bạn nhỉ!

Muffin cam: Thơm ngon, khó cưỡng - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh Muffin cam nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan