Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên
Mướp đắng nhồi thịt ăn mát, dễ chịu

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên

Thứ Ba, ngày 20/12/2011 09:20 AM (GMT+7)

Món mướp đắng nhồi thịt này đơn giản, dễ làm mà ăn lại rất tốt cho sức khỏe. Cùng thử các bạn nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Chẳng dại gì mà không ăn mướp đắng nhồi thịt các bạn ạ. Vừa ngon, vừa bổ lại rẻ.

1. Nguyên liệu

- 2 quả mướp đắng vừa

- 6 chén nước hoặc nước dùng gà

- Vài cây hành lá xắt nhỏ

- 1 củ hẹ bóc vỏ

- Muối

Thịt heo nhồi:

- ½ chén thịt heo xay nhuyễn

- 1 muỗng cà phê nước mắm

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên - 1

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng cà phê đường

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 củ hẹ tây băm nhỏ hoặc thái hạt lựu

- ½ chén miến, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo và cắt thành sợi ngắn 2-3 cm

- ¼ chén mộc nhĩ, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo cắt mỏng

2. Chế biến

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên - 2

Trong một tô trộn lớn, trộn thịt heo xay, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, hẹ tây, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều. Đặt sang bên.

Có thể cho mướp đắng rửa sạch vào trong nước đun sôi khoảng 1 phút để giảm độ đắng nếu bạn không ăn được vị quá đắng. Lúc này, mướp đắng sẽ chuyển sang màu xanh đậm.

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên - 3

Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ khoanh tròn. Dùng thìa hoặc dao bỏ phần lõi.

Cho hẹ tây vào nồi cùng với nước và đun sôi. Trong khi đợi nước sôi, múc 1-2 muỗng canh thịt heo trộn nhồi vào giữa miếng mướp đã bỏ lõi.

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên - 4

Khi nước sôi, đưa mướp đắng nhồi vào nồi và giảm nhiệt, nấu khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thịt lợn chín.

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên - 1

Cho muối vào nồi để đậm đà hơn. Múc mướp ra bát, trang trí bằng hành lá xắt nhỏ hoặc rau mùi tây. Ăn cùng với cơm sẽ rất ngon và mát.

Nếu không thích món này hoặc muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể ăn món mướp đắng xào trứng cũng rất ngon đấy!

Lưu ý:

Thêm hạt tiêu vào thịt nhồi trong mướp đắng sẽ làm giảm vị đắng của mướp.

Love (Theo TC)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7