Mứt cà chua bi ngọt ngào đón Tết

Món mứt cà chua bi vừa dẻo, vừa thơm lại ngòn ngọt, rất thích hợp để đãi khách ngày xuân.

Cách làm cà chua bi cũng không nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Cà chua bi: 1kg
- Đường cát trắng: 400gr
- Vôi: 30gr

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hòa vôi với khoảng 2 lít nước. Để cho nước vôi lắng cặn thì gạn lấy phần nước vôi trong bên trên.

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 2

Bước 2: Cà chua bi rửa sạch vỏ, dùng que nhọn xâm đều những lỗ nhỏ trên từng quả cà.

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 3

Bước 3: Cho cà chua vào ngâm với nước vôi trong trong khoảng 10 tiếng (ngâm qua đêm).

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 4

Bước 4: Vớt cà chua ra, rửa lại cà chua vài lần với nước lạnh để loại bỏ mùi vôi. Sau đó cho ra rổ để cho cà chua ráo nước.

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 5

Bước 5: Ướp cà chua với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn.

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 6

Bước 6: Cho cà chua và cả nước đường ướp cà chua vào chảo. Đăt chảo lên bếp đun sôi, sau đó hạ lửa xuống mức nhỏ. Thi thoảng cầm chảo nghiêng qua nghiêng lại cho nước đường chảy tràn lên mặt cà chua để cà chua được ngấm đều đường.

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 7

Bước 7: Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt, quả cà chua hơi quắt lại, màu đỏ óng ả thì tắt bếp. Xếp cà chua ra mâm, để cho cà chua nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần.

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 8

Bước 8: Nếu muốn cà chua được khô hơn nữa thì có thể cho vào lò nướng, sấy cà chua ở nhiệt độ 100 độ C cho đến khi lớp đường bên ngoài quả cà chua se lại là được.

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 9

Hoặc cũng có thể hong mứt cà chua bi ở ngoài trời hoặc trong tủ lạnh để mứt được khô ráo hơn.

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 10

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 11

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 12

 mut ca chua bi ngot ngao don tet - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt cà chua bi hấp dẫn cho gia đình nhé!

Bếp Eva - Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữaLạ miệng mứt mãng cầu vị sữaChắc chắn trong những ngày Tết, món mứt mãng cầu này sẽ khiến các vị khách vô cùng thích thú khi thưởng thức.
Bếp Eva - Chiều chiều làm mứt dừa ướt ăn chơiChiều chiều làm mứt dừa ướt ăn chơiMón mứt dừa ướt dẻo dẻo thơm ngon này rất thích hợp để chị em nhâm nhi vào mỗi buổi chiều.
Bếp Eva - Cách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacaoCách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacaoMón mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao giòn giòn sần sật lại ngọt ngào thật thích hợp để đãi khách vào dịp Tết.
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7