Mứt đu đủ dẻo trong veo, hút mắt

Thưởng thức món mứt đu đủ vàng ươm, trong veo, thơm nức ngọt ngào thật thích thú.

Cách làm mứt đu đủ dẻo không khó!

Nguyên liệu:

- 300 gr đu đủ xanh

- 1/3 quả dứa băm nhỏ, hơn 1/2 chén ăn cơm

- 1 muỗng canh vôi

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 trái chanh vắt lấy nước

- 200- 250 gr đường

Xem thêm các món mứt Tết:

Tự làm mứt Tết: Vừa bổ vừa rẻ

Ngon miệng với mứt đậu đỏ

Những cách làm mứt dừa ngon

Mứt khoai môn ngọt bùi năm mới

Đơn giản với mứt cà rốt kiểu truyền thống

Thực hiện:

Bước 1: Vôi hoà tan với 2 lít nước, sau đó lấy phần nước trong cho vào nước vôi trong một chút muối hoà chung.

- Đu đủ gọt bỏ vỏ và hạt, bào sợi đừng quá nhỏ dài ngắn tùy ý. Rửa đu đủ qua nước lạnh.

 mut du du deo trong veo, hut mat - 1

Bước 2: Ngâm đu đủ vào âu nước vôi trong 2 tiếng. Không ngâm quá lâu. Qua 2 tiếng vớt đu đủ ra rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch chất vôi.

 mut du du deo trong veo, hut mat - 2

Bước 3: Nấu 1 nồi nước với chút muối. Khi nước sôi cho đu đủ vào luộc 7-10 phút là đổ đu đủ ra rổ. Sau đó ngâm ngay đu đủ vào âu nước đá lạnh 10 -15 phút. Cuối cùng vớt đu đủ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần và để ráo bớt nước.

 mut du du deo trong veo, hut mat - 3

Bước 4: Đường, đu đủ, dứa, 100 ml nước lạnh cho hết vào/ chảo không dính hoặc nồi trộn đều. Để 30 phút  - 1 tiếng cho tan đường. Bây giờ hãy cho chảo đu đủ lên bếp sên lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi đường hơi sánh thì cho nước cốt chanh vào tiếp tục sên cho mứt đu đủ dánh dẻo lại là tắt bếp.

 mut du du deo trong veo, hut mat - 4

Chờ mứt đu đủ dẻo thật nguội mới cho vào hũ và bảo quản nơi thoáng mát.

 mut du du deo trong veo, hut mat - 5

 mut du du deo trong veo, hut mat - 6

 mut du du deo trong veo, hut mat - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt đu đủ dẻo nhé!

Bếp Eva - Làm mứt gừng dẻo thật ngonLàm mứt gừng dẻo thật ngonMón mứt gừng, dẻo dẻo, ngòn ngọt lại có vị cay cay thật ấm bụng khi thưởng thức.
Bếp Eva - Mứt khoai lang rộn ràng vui TếtMứt khoai lang rộn ràng vui TếtMứt khoai lang thơm bùi sẽ khiến những câu chuyện đầu xuân thêm rôm rả, tươi vui.
Bếp Eva - Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơmCách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơmThay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7