Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết

Chị em có thể làm mứt kiwi hấp dẫn để bổ sung vào những món đãi khách tới chơi nhà ngày Tết nhé!

Tham khảo cách làm mứt kiwi tại đây nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Quả kiwi: 1kg
- Đường: 500gr
- Vôi tôi: 30gr.

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hòa vôi với 1,5 lít nước, để cho vôi lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong.

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 2

Bước 2: Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước để loại bỏ những sợi lông nhỏ ở vỏ kiwi có thể dính vào khi gọt. Sau đó đem thái miếng dày cỡ 1cm.

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 3

Bước 3: Ngâm kiwi vào nước vôi trong qua một đêm (khoảng 10 tiếng).

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 4

Bước 4: Vớt kiwi ra, nhẹ nhàng rửa lại vài lần để loại bỏ mùi vôi. Sau đó cho kiwi ra rổ, để ráo nước. 

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 5

Bước 5: Ướp kiwi với đường, để ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 6

Bước 6: Cho kiwi và cả nước đường ngâm kiwi vào chảo. Đặt chảo lên bếp, đun lửa trung bình, thi thoảng cầm chảo nghiêng qua nghiêng lại cho nước đường chảy tràn lên mặt kiwi (không dùng dụng cụ để đảo, sẽ làm kiwi bị nát).

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 7

Bước 7: Khi nước đường cạn sền sệt thì tắt bếp. Gắp kiwi xếp lên rack (vỉ nướng) của lò nướng, bên dưới có đặt khay hứng nước đường từ miếng kiwi chảy xuống. Cho vỉ mứt kiwi vào lò sấy ở nhiêt độ 1000C trong khoảng 10 phút rồi tắt lò, khi lò nguội lại bật thêm 10 phút nữa. Cứ lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi mứt kiwi khô hẳn.

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 8

Bước 8: Đợi mứt kiwi nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 9

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 10

Muốn để mứt kiwi được lâu hơn thì nên cất mứt vào ngăn mát tủ lạnh.

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 11

 mut kiwi chua chua, ngon ngot don tet - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt kiwi chua ngọt nhé!

Bếp Eva - Mứt vỏ cam mật ong ngon không thể tảMứt vỏ cam mật ong ngon không thể tảNhâm nhi mừng miếng mứt vỏ cam mật ong thơm thơm, ngòn ngọt lại dẻo dẻo thật ngon và hấp dẫn.
Bếp Eva - Mứt rau câu lạ miệng khách nào cũng thíchMứt rau câu lạ miệng khách nào cũng thíchĐảm bảo thưởng thức món mứt rau câu sẽ khiến khách tới chơi nhà dịp Tết vô cùng thích thú.
Bếp Eva - Làm mứt gừng dẻo thật ngonLàm mứt gừng dẻo thật ngonMón mứt gừng, dẻo dẻo, ngòn ngọt lại có vị cay cay thật ấm bụng khi thưởng thức.
Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7